• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NA HANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tích cực chuẩn bị cho "Tuần văn hóa du lịch vùng cao Na Hang”

Chỉ còn ít ngày nữa là đến ngày khai mạc Tuần Văn hóa du lịch vùng cao Na Hang  năm 2022”. Những ngày này cấp ủy, chính quyền, các cơ quan chuyên môn của huyện đang tập trung chuẩn bị các điều kiện cho sự kiện quan trọng này.

Tuần Văn hóa, du lịch vùng cao Na Hang năm 2022 sẽ diễn ra từ 29/4 đến 3/5

Trong khuôn khổ, Tuần Văn hóa, du lịch vùng cao Na Hang năm 2022 sẽ diễn ra với nhiều chương trình đặc sắc, phần thi hấp dẫn và những trải nghiệm thú vị như: Chương trình nghệ thuật tại đêm khai mạc; chương trình giao lưu văn nghệ với các huyện trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang và các huyện giáp danh với huyện Na Hang;  thi ẩm thực; các hoạt động tại chợ đêm và tuyến phố đi bộ… Cùng với đó là các hoạt động tại các điểm du lịch như phố đi bộ; khu Lâm viên Phiêng Bung, đảo Pù Hoanh, xã Năng Khả; trải nghiệm vườn lê, điểm bay dù lượn và xã Hồng Thái, khám phá và chiêm ngưỡng cảnh đẹp Di tích quốc gia đặc biệt Khu bảo tồn thiên nhiên Na Hang - Lâm Bình…

Để chuẩn bị các tiết mục đặc sắc trong đêm khai mạc những ngày này 65 diễn viên quần chúng của huyện Na Hang đang gấp rút triển khai tập luyện. Chương trình nghệ thuật tại đêm khai mạc tuần lễ văn hóa gồm 15 tiết mục ca, múa, nhạc và trình diễn trang phục dân tộc của địa phương. Để chương trình được công diễn thành công với quy mô lớn, trung tâm văn hóa huyện Na Hang đã phối hợp với 5 huyện giáp danh và 7 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang dàn dựng những tiết mục công phu, quy mô hoành tráng thể hiện những nét đẹp về đất và người Na Hang.

Chị Đặng Thị Dương, Bí thư đoàn xã Hồng Thái chia sẻ: để đáp ứng nhu cầu thăm quan, trải nghiệm, tạo ấn tượng cho du khách đến với địa phương, cấp ủy, chính quyền tại các xã, thị trấn có những hoạt động trong tuần văn hóa  đã tuyên truyền, vận động nhân dân vệ sinh đường làng, ngõ xóm, chỉnh trang khuôn viên nhà ở tạo môi trường xanh, sạch, đẹp để chuẩn bị đón khách du lịch. Tại  vườn Lê, nơi dự kiến sẽ tổ chức hoạt động cắm trại, những ngày này lực lượng thanh niên xã Hồng Thái đang gấp rút dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ để du khách đến tham gia hoạt động trên.

Công nhân đang chăm sóc, cắt tỉa cây cảnh khu vực Quảng trường Trung tâm huyện

Cùng với công tác chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, các hạng mục phục vụ lễ khai mạc. Các đơn vị có liên quan của  huyện cũng đang xây dựng phương án và huy động lực lượng đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự, kiểm tra giám sát tình hình chặt chẽ, không để xảy ra tình trạng mất an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn và khu vực diễn ra sự kiện. Phòng chống cháy nổ, bố trí đảm bảo nguồn điện phục vụ tổ chức chương trình và phương án điện dự phòng khi có sự cố nguồn điện xảy ra; triển khai công tác chăm sóc, cắt tỉa cây cảnh theo kế hoạch thường xuyên; đảm bảo điện sáng, vệ sinh môi trường trước, trong và sau thời gian diễn ra sự kiện tại quảng trường huyện.

Tuần văn hóa du lịch vùng cao Na Hang đã và đang đến gần, cho đến thời điểm này toàn bộ các công việc chuẩn bị cho lễ khai mạc cũng như nội dung chương trình theo kế hoạch đã được các cấp, các ngành trong huyện chuẩn bị chu đáo hoàn tất. Với nhiều nỗ lực trong công tác chuẩn bị, tin tưởng rằng Tuần văn hóa, du lịch huyện Na Hang sẽ thu hút đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế, góp phần thúc đẩy du lịch của huyện ngày càng phát triển.

Bài, ảnh: Trung Thành


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 199
Hôm qua : 816