Công an huyện Na Hang tham gia hiến máu tình nguyện
Ngày xuất bản: 24/04/2020 6:56:26 SA

Với thông điệp “Mỗi giọt máu một tấm lòng”, “Trái tim khỏe – Hiến máu cứu người”, “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”,  ngày 24/4/2020, Công an huyện Na Hang phối hợp với Khoa Huyết học – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

 

 

Trong đợt hiến máu tình nguyện năm này, đã 78 tình nguyện viên đăng ký hiến máu là những cán bộ, chiến sỹ công an huyện. Tại ngày hội hiến máu, các tình nguyện viên đã được khám sức khỏe và xét nghiệm máu… Sau khi sàng lọc các tình nguyện viên đủ điều kiện tham gia hiến máu. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của lực lượng công an huyện đối với cộng đồng và xã hội. Từ đó, góp phần nâng cao nhận thức về hiến máu tình nguyện, sẻ chia với những nỗi đau thương, bất hạnh của những người không may bị mắc bệnh hiểm nghèo đang cần truyền máu. Với phương châm “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, các tình nguyện viên tham gia ngày hội đều có chung mong muốn đóng góp sức trẻ, hiến tặng những giọt máu ân tình để cấp cứu người bệnh. Đây là việc làm thiết thực, thể hiện lòng nhân ái cao cả, sẵn sàng sẻ chia những giọt máu để cứu chữa cho người bệnh.

Trung úy Hà Tiến Điện chia sẻ: “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại, với thông điệp đó tôi cảm thấy việc làm của bản thân mình tuy rằng nhỏ bé, nhưng thực sự ý nghĩa, góp phần giúp đỡ được những người khó khăn đang cần được truyền máu trong cuộc sống này”.

 

 

Để ngày hội hiến máu đạt kết quả cao, Ban chỉ đạo vận động hiến máu Công an huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ hiểu rõ mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của hoạt động, từ đó tự giác tham gia hiến máu tình nguyện. Tại ngày hội hiến máu tình nguyện đã thu được trên 75 đơn vị máu, lượng máu thu được từ cuộc vận động hiến máu tình nguyện sẽ được chuyển tới Khoa Huyết học - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang để điều trị cho người bệnh.

Đồng chí Thiếu tá Hoàng Mạnh Hùng, Phó trưởng Công an Huyện Na Hang cho biết: Trong thời gian tới công an huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để cán bộ, chiến sỹ cũng như các tầng lớp nhân dân hiểu rõ về vai trò, ý nghĩa của hoạt động hiến máu tình nguyện, từ đó tích cực tham gia vào hoạt động này hơn nữa.

Với phương châm “Mỗi giọt máu một tấm lòng”, “ Trái tim khỏe – Hiến máu cứu người”, “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, lực lượng Cán bộ, chiến sỹ công an huyện Na Hang đã thể hiện nghĩa cử cao đẹp, hành động nhân ái, sẵn sàng sẻ chia những giọt máu để cứu chữa cho người bệnh. Đồng thời thông qua ngày hội đã góp phần phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, xây dựng phong trào hiến máu tình nguyện trong xã hội ngày càng phát triển sâu, rộng.

Bài, ảnh: Hà Huế

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang