Đặc sắc Đêm hội Trăng rằm Thị trấn Na Hang
Ngày xuất bản: 06/10/2017 12:27:23 CH

 

Hòa chung không khí khí Lễ hội Thành Tuyên năm 2017 và vui tết Trung thu với thiếu niên nhi đồng trong cả nước. Những ngày này các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện Na Hang đã và đang được các cấp chính quyền địa phương tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để cổ vũ, động viên các em một tết trung thu thật vui tươi và ý nghĩa. Tiêu biểu trong các hoạt động này là chương trình Đêm hội Trăng rằm thị trấn Na Hang năm 2017, được tổ chức tối ngày mùng 2/10 tức ngày (13/8 âm lịch).

Tham dự Đêm hội Trăng rằm thị trấn Na Hang năm 2017, tổ dân phố Ngòi Nẻ, thị trấn Na Hang mang tới mô hình đèn trung thu khổng lồ với tiêu đề “ Bác nông dân và chú Trâu vàng”. Để có mô hình thật lung linh, độc đáo, nhiều màu sắc và ý nghĩa. Trong những ngày vừa qua, không quản ngại nắng mưa ngay từ sáng sớm mọi người dân trong tổ dân phố đều tập trung chuẩn bị các nguyên vật liệu để lắp đặt, chỉnh sửa và hoàn thiện mô hình. Với tinh thần “Dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho trẻ thơ”, mỗi người một việc, ai cũng muốn góp một phần công sức của mình vào sự thành công chung của Đêm hội…

Đây là năm thứ tư liên tiếp UBND thị trấn Na Hang tổ chức đêm hội trăng rằm choa các cháu thiếu niên nhi đồng, thông qua chương trình là dịp để các bậc phụ huynh và toàn xã hội quan tâm, chăm sóc tốt hơn cho thiếu niên, nhi đồng, tạo cho các em một sân chơi bổ ích, lý thú. Thời gian qua, chính quyền thị trấn Na Hang đã tích cực tuyên truyền, vận động các thôn, tổ dân phố và các tổ chức đoàn thể cùng chung tay tổ chức đêm hội cho trẻ em. Tham dự Đêm hội trăng rằm thị trấn Na Hang năm 2017 có 20 mô hình đèn trung thu lung linh sắc mầu, biểu tượng đặc trưng của tết trung thu Việt Nam. Mỗi mô hình đều mang vẻ đẹp riêng vừa hiện đại nhưng vẫn mang đậm bản sắc văn hóa của các dân tộc. Với những hình ảnh chủ đạo là ảnh Bác Hồ, đèn ông sao, đèn lồng kéo quân, hình tượng những linh vật trong bộ 12 con giáp; Các mô hình tàu du lịch vùng lòng hồ thủy điện Tuyên Quang… tất cả đều thể hiện tinh thần ca ngợi chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, ca ngợi tinh thần đấu tranh của các thế hệ con cháu “Lạc – Hồng” qua mấy ngàn năm lịch sử và những hình ảnh đặc trưng để góp phần quảng bá các sản phẩm du lịch của Na Hang… Đây là những món quà tặng rất ý nghĩa để các em nhỏ thị trấn Na Hang được hòa mình trong không khí đêm hội đường phố, đêm hội trăng rằm thật khó quên.

Xuất phát từ tấm lòng yêu trẻ của các bậc cha mẹ với mong muốn đem đến cho thiếu nhi một đêm rằm Trung thu vui tươi, ý nghĩa. Đêm hội trăng rằm thị trấn Na Hang đã thực sự để lại những cảm nhận sâu sắc đối với các em thiếu nhi và mỗi người dân về một đêm hội lung linh sắc màu, độc đáo, ấn tượng. Thông qua đêm hội góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ thêm tự hào về quê hương, đất nước. Đây cũng là dịp để Thị trấn Na Hang quảng bá giới thiệu đến du khách gần xa về nét đẹp văn hóa và các danh lam thắng cảnh của thị trấn Na Hang nói riêng, huyện Na Hang nói chung, góp phần trhúc đẩy ngành du lịch của huyện nhà ngày càng phát triển.

  T/h: Hoàng Thông – Minh Trí

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang