Dịch vụ Homestay Na Hang sẵn sàng đón khách trong dịp nghỉ lễ
Ngày xuất bản: 24/04/2019 4:01:28 SA

Trong dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5 năm 2019, công chức, viên chức và người lao động sẽ được nghỉ 5 ngày. Đây là dịp không thể bỏ lỡ để du khách đến khám phá và trải nghiệm những địa điểm du lịch của Khu bảo tồn Danh lam thắng cảnh Quốc gia đặc biệt Na Hang – Lâm Bình. Trong thời gian 5 ngày, du khách có thể nghỉ trong không gian của ngôi nhà sàn truyền thống người Tày. Hiện nay, các hộ gia đình dịch vụ Homestay tại Na Hang đã chuẩn bị các điều kiện tốt nhất, sẵn sàng phục vụ khách du lịch.

Các Homestay sẵn sàng đón tiếp du khách

Theo ông La Văn San, thôn Nà Khá xã Năng Khả: Gia đình Ông đã làm dịch vụ homestay được gần 2 năm. Homestay của gia đình ông có thể đảm bảo cho trên 20 khách nghỉ lại giá trung bình 70 nghìn đồng/ngày/người tùy theo nhu cầu ăn, nghỉ, văn nghệ và các trò chơi dân gian. Trong thời gian nghỉ tại Homestay, du khách không chỉ được tìm hiểu đời sống sinh hoạt của đồng bào dân tộc, thưởng thức các món ăn truyền thống mà còn được lắng nghe những làn điệu hát then của người Tày. Với giá cả phải chăng, từ đầu năm đến nay gia đình ông San đã đón trên 20 đoàn khách trong và ngoài nước. Hiện gia đình cũng đang bắt đầu đón khách trong dịp nghỉ lễ.

Còn tại Homestay Bảo Anh, tổ 3 thị trấn Na Hang: những ngày gần đây gia đình đã tu sửa, mua sắm thêm chăn, ga, gối, đệm để phục vụ khách du lịch trong dịp nghỉ lễ sắp tới. Hiện tại gia đình đã có sẵn 60 giường nghỉ, đảm bảo cho từ 60 đến 80 người, giá trung bình 80 nghìn đồng/người/ngày, tùy nhu cầu của khách du lịch. Trong các ngày 27, 28 và 29 của kỳ nghỉ lễ, Homestay đã được khách đặt kín chỗ.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Na Hang có 15 hộ gia đình làm dịch vụ Homestay phục vụ trọn gói cả ăn và ngủ. Để nâng cao chất lượng phụ vụ thời gian qua, huyện Na Hang đã tạo điều kiện cho các hộ tiếp cận với nguồn vốn của Ngân hàng để xây dựng, chỉnh trang khuôn viên nhà ở và khôi phục những giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc, xây dựng các tua, tuyến du lịch liên kết với các huyện trên vùng lòng hồ. Đồng thời tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ du lịch cho các hộ gia đình làm du lịch; xây dựng các sản phẩm du lịch đặc sắc của địa phương… Do vậy, lượng khách du lịch đến với Na Hang ngày càng tăng, từ đầu năm đến nay huyện Na Hang đã đón trên 28.000 lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng và trải nghiệm. Với sự chủ động của các hộ gia đình, làm du lịch cộng đồng Homestay và các cơ sở lưu trú khác trên địa bàn huyện, đến nay đã cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng phục vụ du khách đến với Na Hang nhân dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5.

Bài, ảnh: Hà Huế

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang