Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang tiếp xúc cử tri huyện Na Hang trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV
Ngày xuất bản: 02/10/2019 6:49:46 SA

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Ngày 2.10.2019, Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang gồm các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang; Hoàng Bình Quân, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương; Đỗ Văn Chiến, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Ma Thị Thúy, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; Âu Thị Mai, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VHTT&DL; Hứa Thị Hà, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Sơn Dương đã tiếp xúc cử tri báo cáo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV và tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Na Hang để phản ánh tới Quốc hội, Chính phủ, các bộ ngành Trung ương. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Đình Quang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Anh Cương, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo một số sở, ngành, Ủy ban MTTQ tỉnh và cử tri huyện Na Hang.

Đồng chí Trưởng Ban đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân thông tin đến cử tri về tình hình trong nước và thế giới trong thời gian qua

Tại buổi tiếp xúc sau khi nghe đại diện Đoàn ĐBQH báo cáo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV; đồng chí Trưởng Ban đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân thông tin một số kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế, xã hội, công tác đối ngoại của đảng và tình hình quốc tế thời gian qua... Đại biểu cử tri huyện Na Hang bày tỏ đồng tình nhất trí cao với dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV; đồng thời có các ý kiến, kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh một số vấn đề liên quan đến các lĩnh vực phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, như chưa được giao vốn năm 2019 để giải phóng mặt bằng thi công công trình  đường giao thông thuộc dự án nâng cấp cơ sở hạ tầng thị trấn Na Hang lên thị xã Na Hang; tuyến đường giao thông từ xã Đà Vị đi xã  Hồng Thái trên 10 km đã xuống cấp tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông và một số vấn đề về chế độ cho lực lượng tuần rừng; chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất cho các xã đặc biệt khó khăn...

Cử tri nêu ý kiến

Đồng chí Nguyễn Đình Quang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

Các ý kiến kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc đã được lãnh đạo các sở ngành liên quan; lãnh đạo UBND tỉnh tiếp thu, giải đáp, trao đổi làm rõ thêm những vấn đề cử tri quan tâm và khẳng định, tỉnh đang tập trung chỉ đạo quyết liệt việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc trả lời ý kiến Cử tri

Thay mặt Đoàn ĐBQH của tỉnh, đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến trân trọng cảm ơn, tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri; thông tin tình hình phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh từ đầu năm đến nay, các cơ chế chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế, xã hội đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong cả nước; đánh giá cao những kết quả huyện Na Hang đạt được trong những năm qua đã làm thay đổi diện mạo từ huyện đến vùng nông thôn. Đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri ngoài thẩm quyền giải quyết của tỉnh sẽ được Đoàn ĐBQH của tỉnh tổng hợp chuyển đến các cơ quan chức năng Trung ương cũng như Quốc hội xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất. Đồng chí cũng mong muốn cử tri tiếp tục có nhiều ý kiến đóng góp thiết thực để đại biểu Quốc hội tiếp tục phát huy tốt vai trò của người đại biểu dân cử trong quá trình hoạt động.