Tuổi trẻ Thượng Giáp tích cực tham gia lắp đặt kênh mương bê tông
Ngày xuất bản: 02/12/2019 4:34:22 SA

Những ngày này, tranh thủ điều kiện thời tiết khô ráo, sau mùa vụ. Lực lượng đoàn viên, thanh niên xã Thượng Giáp, huyện Na Hang đang phát huy tinh thần xung kích, đoàn kết, chung tay góp sức lắp đặt kênh mương bê tông đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật, kịp thời nguồn nước tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp cho bà con trên địa bàn.

 

Các đoàn thể xã chung tay góp sức lắp đặt kênh mương bê tông

 

Anh Nguyễn Văn Hiệp, Bí thư đoàn xã Thượng Giáp, huyện Na Hang cho biết: Toàn xã hiện có 122 đoàn viên, thanh niên đang tham gia sinh hoạt ở 8 chi hội. Căn cứ vào kế hoạch được giao của xã, những năm qua khắc phục những khó khăn của địa hình, lực lượng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn đã tích cực phối hợp với các đoàn thể địa phương tuyên truyền đến bà con về chủ trương của Đảng, nhà nước về xây dựng nông thôn mới, trong đó có kiên cố hóa kênh mương bằng khấu kiện bê tông đúc sẵn. Qua tuyên truyền, vận động đã nhận được sự hưởng ứng tham gia của lực lượng đoàn viên cũng như bà con các thôn bản.

Từ năm 2018 đến nay, lực lượng đoàn viên thanh niên xã đã huy động được trên 200 ngày công vận chuyển và lắp đặt được trên 400 m kênh mương bằng khấu kiện bê tông đúc sẵn. Để công trình được hoàn thiện theo đúng tiến độ như vậy, ngoài việc vận động tuyên truyền của các cấp, chính quyền địa phương, còn là sự chủ động của bà con nhân dân trên các thôn bản, tranh thủ những ngày nông nhàn các thôn tích cực huy động nhân dân phối hợp với các tổ chức đoàn thể xã tiến hành nạo vét, vận chuyển, lắp đặt kênh mương bê tông phấn đấu hoàn thành kế hoạch, đảm bảo nguồn nước tưới tiêu. Công trình được lắp đặt đảm bảo đúng quy trình về kỹ thuật, đảm bảo tiến độ nên tạo điều kiện thuận tiện hơn cho bà con trong sản xuất nông nghiệp, qua đó giúp tăng tốc độ dòng chảy, hạn chế bùn đất lắng đọng và giảm công lao động nạo vét kênh mương.

Anh Nguyễn Văn Huyện, Bí thư chi đoàn thôn Nặm Cằm cho biết: Từ đầu năm đến nay, cùng với các đoàn thể thôn, chi đoàn cũng đã vận động lực lượng để phối hợp hoàn thiện kênh mương bê tông đúc sẵn. Đến nay, thôn đã hoàn thiện 160m kênh mương, đảm bảo nước tưới tiêu cho trên 4 ha lúa. Các tuyến mương đã được hoàn thiện từ những năm trước cho thấy hiệu qủa rõ rệt, bà con nông dân không còn phải vất vả mỗi khi lấy nước vào ruộng. Nguồn nước đảm bảo thường xuyên khiến cho năng suất cây trồng được tăng lên khá nhiều.

Có thể thấy, với sức trẻ, lòng nhiệt huyết, tuổi trẻ xã Thượng Giáp đã và đang khẳng định vai trò xung kích của mình, góp sức vào công cuộc xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Bài, ảnh: Hà Huế

 

 

 

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang