Gần 4.000 học sinh trên địa bàn huyện Na Hang đi học lại
Ngày xuất bản: 05/05/2020 12:36:04 SA

Ngày 4/5, sau hơn 3 tháng nghỉ phòng, chống dịch Covid-19. Gần 4.000 học sinh của các THCS, THPT và Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện Na Hang đi học lại. Trong ngày đầu tiên trở lại trường các em học sinh đều mang tâm thế vui vẻ, yên tâm khi đến trường. Nhà trường đã thực hiện các biện pháp bảo vệ, phòng chống lây nhiễm dịch bệnh cho giáo viên và học sinh.

 

Các em được rửa tay khử khuẩn trước khi vào lớp

 

Tại trường PTDT bán trú THCS Sơn Phú, ngay từ sáng sớm các em học sinh đã đến trường khá đầy đủ, đúng giờ. Thầy giáo Lương Quốc Trung, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trường hiện có 175 học sinh và 19 cán bộ giáo viên. Để đảm bảo an toàn cho các em học sinh từ khối 6 đến khối 9 khi trở lại trường học, nhà trường đã tiến hành vệ sinh, khử khuẩn trường lớp học liên tục; bố trí khu vực rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt trước khi các em vào lớp; thực hiện giãn cách 1,5 đến 2 m trong lớp học và giờ ra chơi. Học sinh mỗi lớp được chia làm 2 nhóm, học sáng, chiều. Đối với học sinh bán trú cũng tổ chức thời gian ăn giãn cách cho học sinh, đảm bảo khoảng cách quy định. Nhà trường cũng đã nghiên cứu, bố trí thời khóa biểu hợp lý, không gây áp lực khi phải tăng ca lên giáo viên. 

Còn tại trường THCS Năng Khả, thầy giáo Nhữ Quốc Tuấn Nam, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Ngay trong buổi sáng đầu tiên khi tất cả học sinh từ khối 6 đến khối 9 được quay lại trường học, trường đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như vệ sinh, khử khuẩn trường lớp, tổ chức tuyên truyền tới các em học sinh về biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang tới trường; hạn chế tụ tập đông người, nhà trường bố trí nước rửa tay sát khuẩn ở tất cả các lớp học. Bên cạnh đó, trong thời gian tới để đảm bảo sức khỏe cho học sinh nhà trường đã tăng cường phối hợp với gia đình để nắm tình hình sức khỏe học sinh nhằm duy trì tỷ lệ chuyên cần, không để những thông tin thất thiệt về dịch bệnh gây hoang mang, ảnh hưởng đến tâm lý học sinh.

Thời gian tới, các trường học cần tăng cường thông tin tuyên truyền, phổ biến đến giáo viên, học sinh về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gây ra. Từng đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch bảo đảm an toàn sức khỏe, không chủ quan trước dịch bệnh, xây dựng kế hoạch học bù, tránh quá tải cho học sinh sớm ổn định tình hình và duy trì nền nếp dạy học.

Bài, ảnh: Hà Huế

 

 

 

 

 

 

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang