Hết lòng vì học sinh thân yêu
Ngày xuất bản: 16/11/2020 1:32:10 CH


Đã 18 năm gắn bó với sự nghiệp “trồng người”, cô giáo Đặng Thái Hằng, giáo viên trường THCS Năng Khả, huyện Na Hang luôn được đồng nghiệp và các em học sinh tin yêu, quý mến.

 

Cô giáo Đặng Thái Hằng hướng dẫn học sinh ôn luyện học sinh giỏi

 

Sinh ra và lớn lên tại xã Năng Khả, huyện Na Hang. Hơn ai hết, cô giáo Đặng Thái Hằng thấu hiểu được sự vất vả, nhọc nhằn của học sinh vùng cao trên con đường đến với cái chữ. Năm 2002, sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Sư phạm Tuyên Quang. Cô Hằng được phân công về dạy tại trường THCS Năng Khả. Cô cho biết, lúc đầu mới về trường, còn nhiều bỡ ngỡ, nhưng với sự động viên, giúp đỡ của đồng nghiệp và sự cố gắng, chịu khó học hỏi của bản thân, dần dần tôi đã quen với môi trường, đáp ứng được yêu cầu và nhiệm vụ trong công tác. Trong quãng thời gian gắn bó với mái trường THCS Năng Khả cũng là ngần ấy thời gian cô Hằng trăn trở, nỗ lực cùng tập thể cán bộ giáo viên nhà trường phấn đấu thi đua “dạy tốt, học tốt”, đổi mới phương pháp giảng dạy, có nhiều sáng kiến áp dụng vào công tác chuyên môn; thường xuyên thăm lớp, dự giờ, trao đổi kinh nghiệm để từng bước nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Với sự vững vàng trong công tác chuyên môn, nhiều năm liên tục, cô giáo Đặng Thái Hằng đạt danh hiệu lao động tiên tiến, chiến sỹ thi đua cơ sở và là giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi đạt giải cấp huyện, tỉnh. Trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi của trường với sự tận tâm, vì vậy trong các kỳ thi cô luôn có học sinh đạt giải học sinh giỏi các cấp.

Thầy giáo Nhữ Quốc Tuấn Nam, Hiệu trường trường THCS Năng Khả, huyện Na Hang (Tuyên Quang) cho biết: Không chỉ vững vàng trong công tác chuyên môn, cô giáo Hằng còn luôn nhiệt tình tham gia các hoạt động chung của nhà trường. Ngoài vai trò là giáo viên dạy môn Địa lý và Giáo dục công dân của nhà trường, cô còn được phân công làm công tác phụ trách, quản lý học sinh ở bán trú. Với đặc thù các em học sinh ở trường chủ yếu là con em đồng bào dân tộc nên cô luôn chú trọng công tác giáo dục kỹ năng sống, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các em đến trường sau mỗi dịp lễ, tết. Bên cạnh đó, cô Hằng còn tham mưu và trực tiếp đi đầu tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện do nhà trường tổ chức như đóng góp các quỹ từ thiện, thăm hỏi các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường.

Nỗ lực, chuyên cần, phấn đấu trong công tác chuyên môn; nhiệt tình, sôi nổi, đi đầu trong các phong trào thi đua, hoạt động chung của nhà trường… Cô giáo Đặng Thái Hằng luôn dành được sự tin yêu của đồng nghiệp và học sinh nhà trường. Từ đó đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh của người giáo viên nhân dân trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo tại địa phương.

Bài, ảnh: Hà Huế

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang