Học sinh lớp 9 và lớp 12 trở lại trường học sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid-19
Ngày xuất bản: 27/04/2020 3:19:56 SA

Sáng ngày 27/4, cùng với tất cả học sinh của gần 30 tỉnh, thành trên cả nước học sinh lớp 9 và lớp 12 trên địa bàn huyện Na Hang cũng đã trở lại trường học sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid-19.

 

Tiến hành đo thân nhiệt khi vào cổng trường

 

Theo ghi nhận của phóng viên, ngay từ sáng sớm các em học sinh đã đến trường khá đầy đủ. Tại trường THPT Na Hang, các học sinh trước khi vào cổng trường đều phải bắt buộc đeo khẩu trang, đo nhiệt độ và rửa tay sát khuẩn. Sau thời gian dài nghỉ học để phòng dịch, các học sinh đều vui mừng khi đến trường gặp lại bạn bè, thầy cô. Tất cả đều chấp hành các quy định phòng dịch và khá thoải mái với việc kiểm tra sức khoẻ.

 

Sát khuẩn bằng dung dịch rửa tay

 

Thầy giáo Đỗ Phú Cường, Hiệu trưởng Trường THPT Na Hang cho biết: Trường THPT Na Hang hiện có 4 lớp 12, với 132 học sinh. Để đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường học nhà trường đã thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền về cách phòng, tránh, cập nhật diễn biến dịch bệnh đến giáo viên, học sinh và phụ huynh; thường xuyên cử giáo viên túc trực tại trường, tiến hành vệ sinh, khử khuẩn khuôn viên, lớp học đảm bảo sạch sẽ để đón học sinh trở lại trường học. Ngoài ra, trong thời gian nghỉ học, để học sinh không bị rỗng kiến thức, nhà trường cũng tiến hành hướng dẫn học sinh tự ôn luyện tại nhà; thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội, tiến hành đeo khẩu trang đảm bảo an toàn. Thực hiện văn bản của UBND tỉnh, bắt đầu từ ngày 27/4 cho học sinh khối 12 đi học trở lại nhà trường cũng đã chuẩn bị xà phòng rửa tay, bồn rửa tay, tiến hành đo thân nhiệt bằng máy chuyên dùng, đảm bảo khoảng cách trong lớp học cho học sinh từ 1,5 đến 2 m; chuẩn bị nước uống đảm bảo vệ sinh cho mỗi học sinh…  

Em Trần Ngọc Bích, học sinh lớp 12C4, trường THPT Na Hang chia sẻ: Khi nhà trường thông báo thời gian đi học trở lại sau khi nghỉ dịch, em cảm thấy rất vui nhưng kèm chút lo lắng vì các kỳ thi quan trọng sắp đến. Tuy nhiên, khi được các thầy cô giáo tận tình chỉ bảo về kiến thức, chăm sóc về sức khỏe trong phòng chống dịch Covid-19 thì em cũng cảm thấy yên tâm hơn khi trở lại trường.

Không chỉ học sinh khối 12 quay trở lại trường học, trong sáng ngày 27/4 các em học sinh lớp 9 tại các trường THCS trên địa bàn cũng đã trở lại trường sau thời gian nghỉ dịch phòng, chống dịch Covid-19. Huyện Na Hang hiện có 22 lớp 9 với 679 học sinh. Để đảm bảo an toàn cho học sinh khi trở lại trường học, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã chỉ đạo các trường học thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn trường lớp, tiến hành đo thân nhiệt khi các em đến trường học; chuẩn bị nước sát khuẩn, nước muối súc miệng cho học sinh; đảm bảo khoảng cách trong lớp học cũng như khi các em ra chơi…

 

 

 

Cô giáo Nguyễn Thị Hoa, Hiệu trưởng Trường THCS Thị trấn Na Hang cho biết: Nhà trường hiện có 3 lớp 9 với 96 học sinh, sau khi nhận được chỉ đạo cho học sinh quay trở lại trường học, nhà trường đã tiến hành vệ sinh khử khuẩn trường, lớp học đảm bảo quy định. Tiến hành đo thân nhiệt, sát khuẩn cho học sinh, thực hiện giãn cách trong lớp học, giờ ra chơi; chuẩn bị phòng cách ly tạm thời đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Bên cạnh đó, trong thời gian nghỉ dịch nhà trường tiến hành ôn tập kiến thức trực tuyến, đối với các em học sinh vùng khó khăn hơn nhà trường bố trí giáo viên luân phiên 1 tuần 2 lần đến nhà giao bài tập cho học sinh.  

Với các biện pháp phòng, chống dịch nghiêm túc, đúng quy định sẽ góp phần tạo sự an toàn, tin tưởng cho học sinh, giáo viên; phụ huynh an tâm khi con em đến trường.

Bài, ảnh: Hà Huế

 

 

 

 

 

 

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang