Hội nghị triển khai tháng hành động an toàn thực phẩm năm 2019
Ngày xuất bản: 08/05/2019 3:08:00 SA

Ngày 8.5, Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm huyện Na Hang đã tổ chức Hội nghị triển khai tháng hành động an toàn thực phẩm năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Xuân Vân – Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh; Nguyễn Việt Hùng – Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện Na Hang. Các đồng chí thành viên BCĐ ATTP huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nuôi trồng và các Hợp tác xã trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Việt Hùng - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện Na Hang phát biểu tại hội nghị

Với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”. Hội nghị đã được lãnh đạo Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm phổ biến các nội dung văn bản quy pháp pháp luật về an toàn thực phẩm trong lĩnh vực Y tế. Nghe Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh phổ biến các nội dung văn bản quy pháp pháp luật về an toàn thực phẩm trong lĩnh vực Nông nghiệp và đại diện Sở Công thương phổ biến các nội dung văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm trong lĩnh vực Công thương.

Trong những năm qua, trên địa bàn huyện nhiều mô hình sản xuất, kinh doanh bảo đảm VSATTP đã được triển khai thực hiện, bước đầu đã áp dụng thành công các mô hình quản lý tiên tiến ở một số đơn vị sản xuất, chế biến như: mô hình trồng rau an toàn xã Hồng Thái, mô hình nuôi cá Lồng trên hồ thủy điện Tuyên Quang, dự án chè đặc sản thôn Phe Chang, Nà Cọn xã Sơn Phú, xã Sinh Long, xã Hồng Thái, Sản xuất rượu ngô men lá cơ sở Trung Phong, Thức Mần, Chi Tín….. Để làm tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong năm 2019, đồng chí Nguyễn Việt Hùng - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Các khách sạn, nhà hàng, dịch vụ kinh doanh ăn uống, các bếp ăn tập thể của đơn vị, trường học phải đặc biệt chú ý đến công tác vệ sinh an toàn thực phẩm. Đề nghị các cơ sở dịch vụ ăn uống, các bếp ăn tập thể của các đơn vị, trường học quyết nói không với thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc. Với hộ sản xuất, chăn nuôi không sử dụng tạp chất trong sản xuất rượu, không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi. Các cơ quan quản liên quan cần phối hợp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Công bố các sản phẩm không đảm bảo an toàn, đồng thời sử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Tin, ảnh: Hà Huế

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang