Hội nghị triển khai thực hiện các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19
Ngày xuất bản: 29/04/2020 1:49:57 CH

Ngày 29/4/2020, UBND huyện Na Hang đã tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về triển khai các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, hội nghị được tổ chức trực tuyến kết nối với các điểm cầu xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Theo báo cáo của phòng Lao động - Thương binh và xã hội huyện trên địa bàn hiện có 195 người có công và thân nhân người với cách mạng; 1.399 người thuộc nhóm đối tượng bảo trợ xã hội, trên 3.000 hộ nghèo, 2.277 hộ cận nghèo; 245 hộ kinh doanh có doanh thu dưới 100 triệu đồng… là những nhóm đối tượng được hỗ trợ theo Nghị quyết 42 của Chính phủ. Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong công tác thống kê các nhóm đối tượng được hưởng hỗ trợ, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan đơn vị, UBND các xã, thị trấn tập trung rà soát các đối tượng, lập danh sách, trên cơ sở đó sau khi có hướng dẫn của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, các cơ quan chuyên môn và UBND các xã sẽ tiếp tục triển khai thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục đảm bảo chính xác không để sai sót hoặc trùng đối tượng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tô Viết Hiệp, Quyền Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan chuyên môn phối hợp với UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện nghiêm túc, đúng quy định theo Nghị quyết 42 của Chính phủ. Đặc biệt tại các xã cần phát huy vai trò của ban công tác thôn, bản, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các vị trí, bộ phận liên quan tránh sự chồng chéo các nhóm đối tượng; quản lý tốt việc nhập nguồn dữ liệu, tổng hợp cụ thể, rõ ràng; thành lập các nhóm quản lý trên Zalo để liên kết giữa các phòng, ban liên quan với các xã, thị trấn để giải quyết những vướng mắc trong công tác rà soát, thống kê các nhóm đối tượng. Từ đó sẽ thống nhất cách thức chi trả cho những đối tượng bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19. Đồng chí Quyền Chủ tịch UBND huyện cũng nhấn mạnh, trong quá trình rà soát, lập danh sách phải đảm bảo chính xác, đúng đối tượng, đúng chính sách, công khai, minh bạch,dân chủ, không để xảy ra sai sót để đảm bảo cho người dân được hưởng đúng theo Nghị quyết của Chính phủ.

Tin, ảnh: Hà Huế