Không khí ngày hội giao quân ở Na Hang
Ngày xuất bản: 05/03/2018 8:08:12 SA

 

Cùng với các địa phương trong tỉnh. Sáng ngày mùng 05/3, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Na Hang đã tổ chức lễ đưa tiễn tân binh lên đường nhập ngũ năm 2018. Dự buổi lễ có các đồng chí; Vân Đình Thảo - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Quang Tuyên - Phó Bí thư thường trực huyện ủy; Hoàng Anh Cương - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện đơn vị nhận quân và thành viên HĐNVQS huyện.

Xác định công tác tuyển chọn thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của của địa phương. Thực hiện tốt công tác này sẽ trực tiếp góp phần nâng cao chất lượng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng bộ đội thường trực, tạo nguồn lực lượng dự bị động viên, góp phần xây dựng cơ sở chính trị ở địa phương vững mạnh. Trong những năm qua, huyện Na Hang đã làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, bảo đảm số lượng và chất lượng, đủ chỉ tiêu được giao. Công tác hiệp đồng, tuyển chọn, sơ khám tuyển được tổ chức chặt chẽ, đúng thời gian quy định. Đẩy mạnh tuyên truyền Luật NVQS, nâng cao trách nhiệm của mọi công dân về nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Động viên thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ, cấp ủy, chính quyền các địa phương thường xuyên chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn, kiểm tra cơ sở tổ chức triển khai các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, nhất là công tác khám sức khỏe và nắm bắt tư tưởng thanh niên trúng tuyển; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; khen thưởng kịp thời những cá nhân, tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân, đồng thời xử lý nghiêm các sai phạm.  Nhờ làm tốt các bước chuẩn bị nên 70/70 thanh niên được tuyển chọn lên đường làm nhiệm vụ nghĩa vụ quân sự đợt này đã có mặt đầy đủ, sẵn sàng lên đường thực hiện nhiệm vụ xây dựng quê hương và bảo vệ tổ quốc.

Theo kế hoạch tuyển chọn công dân lên đường làm nhiệm vụ nghĩa vụ quân sự  năm 2018 huyện Na Hang có 70 tân binh được phát lệnh lên đường nhập ngũ, trong đó có 60 thanh niên lên đường tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự và 10 thanh niên tham gia thực hiện công an nghĩa vụ. Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động nên 100% thanh niên của huyện Na hang được tuyển chọn lên đường nhập ngũ đợt này đều viết đơn tình nguyện và nhận thức rõ: Thực hiện nghĩa vụ quân sự là niềm vinh dự, tự hào và cũng là trách nhiệm cao cả của thanh niên trong công cuộc xây dựng quê hương và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa. Để ngày hội tòng quân hôm nay diễn ra thật sự trang trọng những ngày qua, cấp ủy Đảng, chính quyền, các hội, đoàn thể cơ sở cùng các gia đình có con em lên đường nhập ngũ đã tổ chức động viên thăm hỏi, tặng quà cho tân binh. Huyện đoàn Na Hang đã phối hợp tổ chức hội trại giao quân, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tổ chức viếng nghĩa trang, tổ chức biểu diễn trang phục dân tộc nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi động viên thanh niên trước khi lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc… Xúc động trước sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương

Với sự chuẩn bị chu đáo, chỉ đạo chặt chẽ của cấp ủy, chính quyền và các cơ quan tham mưu, cùng với sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, nên ngày hội lên đường tòng quân của tuổi trẻ huyện Na Hang năm 2018 đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, phấn khởi. Thể hiện lòng quyết tâm của tuổi trẻ huyện Na Hang trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

 

  T/h: Hoàng Thông  – Minh Trí

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang