Lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh công nhận xã Côn Lôn đạt chuẩn nông thôn mới
Ngày xuất bản: 21/03/2017 3:28:59 SA

 

           Sáng ngày 20/3/2017, xã Côn Lôn đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016. Dự buổi lễ có đồng chí: Nguyễn Đình Quang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQ và một số sở, ban ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện Na Hang; Lãnh Đảng ủy, HĐND, UBND xã Côn Lôn và đại diện một số doanh nghiệp.

Đ/c Vân Đình Thảo, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đ/c Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư thường trực huyện ủy trao giấy khen cho các tập thể và các nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2011 - 2016

          Côn Lôn là xã vùng sâu vùng xa của huyện Na Hang, nhũng năm trước đây xã luôn là địa phương thuộc diện phải nhận hỗ trợ từ Chương trình 135, tỷ lệ hộ nghèo của xã thường nằm trong tốp có tỷ lệ cao nhất. Năm 2011, khi bắt đầu triển khai chuong trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, xã chỉ đạt 1/19 tiêu chí trong bộ tiêu chí Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực, quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân cùng những cách làm sáng tạo, sau 5 năm xã Côn Lôn đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, vùng đất này đã thực sự thay da đổi thịt. Thành công của chương trình đã góp phần quan trọng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân địa phương; kinh tế, xã hội của xã có sự chuyển biến vượt bậc, nhất là kết cấu hạ tầng nông thôn được quan tâm đầu tư tạo diện mạo mới cho nông thôn địa phương. Tổng vốn đầu tư cho Chương trình xây dựng nông thôn mới của xã hơn 40 tỷ đồng, trong đó, cộng đồng dân cư đóng góp 6,4 tỷ đồng. Nhờ phát huy quy chế dân chủ trong đó đề cao vai trò, trách nhiệm của người dân nên các hạng mục đầu tư của nhà nước cho chương trình xây dựng nông thôn mới đã được chọn lựa có mục tiêu, có trọng điểm. Đến nay, kết cấu hạ tầng khu trung tâm xã, hệ thống giao thông liên xã, liên xóm cũng như mạng lưới trường học, trạm y tế, sân vận động, nhà văn hóa và các công trình phúc lợi khác trên địa bàn xã được nâng cấp, xây dựng thuận tiện, cơ bản đáp ứng nhu cầu của người dân. Đến hết năm 2016, tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên trên địa bàn xã đạt trên 98%; nhu nhập bình quân đầu người đạt trên 22,3 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm xuống còn 11,43%. Đời sống văn hóa, tinh thần của người dân không ngừng được nâng cao; Năm 2016 xã Côn Lôn có 7/7 thôn đạt danh hiệu thôn văn hóa, trên 90% hộ đạt “gia đình văn hóa”.

          Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đình Quang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Quyết định của chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Côn Lôn, huyện Na Hang đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng, tinh thần đoàn kết, nhất trí của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương trong triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Để duy trì và phát huy hiệu quả của xã đạt chuẩn nông thôn mới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh:

Trích bài  phát biểu

          Nhân dịp này, đã có nhiều tập thể và cá nhân được UBND huyện Na Hang, UBND xã Côn Lôn khen thưởng vì có thành tích trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011 – 2016

 

  T/h: Hoàng Thông – Trung Thành

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang

CT phát thanh ngày 30/03/2016

CT phát thanh ngày 29/03/2016

CT phát thanh ngày 28/03/2016

CT phát thanh ngày 25/03/2016

CT phát thanh ngày 24/03/2016

CT phát thanh ngày 23/03/2016

CT phát thanh ngày 21/03/2016

CT phát thanh ngày 18/02/2016