Na Hang: Chủ động chuẩn bị mọi điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT
Ngày xuất bản: 03/08/2020 9:09:05 SA

Theo kế hoạch, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra trong các ngày 9 và 10/8/2020. Với các bài thi gồm: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, các bài thi thuộc Tổ hợp khoa học tự nhiên và Tổ hợp khoa học xã hội. Đến thời điểm này công tác ôn luyện kiến thức cơ bản hoàn tất; các điểm thi trên địa bàn huyện Na Hang đang tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất, đảm bảo an toàn cho kỳ thi được diễn ra.

 

Học sinh tại điểm thi trường THPT Na Hang ôn luyện kiến thức cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

 

Thầy giáo Đỗ Phú Cường, Hiệu trưởng Trường THPT Na Hang cho biết: Đến thời điểm này nhà trường đã hoàn thành việc chuẩn bị cơ sở vật chất phòng thi, phòng họp cho Hội đồng coi thi. Đồng thời, nhà trường cũng thường xuyên kiểm tra hệ thống điện chiếu sáng, quạt, bàn ghế cơ sở vật chất sẵn sàng đảm bảo cho kỳ thi được diễn ra tốt nhất. Sẵn sàng phương án ứng phó với tình hình thời tiết bất lợi như mưa, bão; phối hợp với các cơ quan, tổ chức liên quan như Đoàn Thanh niên trong hoạt động tiếp sức mùa thi, chuẩn bị xe đưa đón học sinh… Công an huyện trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau khi thi.

Năm nay trường THPT Na Hang có 9 phòng thi, với 199 thí sinh tham gia thi. Để công tác chuẩn bị cho kỳ thi được diễn ra thuận lợi nhà trường đã trang bị kiến thức, tăng cường ôn luyện cho học sinh; quán triệt đến phụ huynh và học sinh quy chế thi; các phương pháp đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tiến hành đo thân nhiệt cho thí sinh trước khi vào phòng thi; tránh gây tâm lý hoang mang cho phụ huynh, học sinh.

Còn tại điểm thi trường THPT Yên Hoa, đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 cũng đang được đẩy nhanh hoàn tất. Nhà trường đã chuẩn bị 7 phòng thi với 134 thí sinh đăng ký dự thi. Mọi công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, hệ thống điện chiếu sáng, các phòng bán trú cho học sinh khi cần thiết; phương tiện đưa đón, chuẩn bị suất ăn trưa miễn phí cho học sinh cũng đang được quan tâm chỉ đạo. Đặc biệt là công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 cũng được quan tâm sát sao. Sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT được diễn ra an toàn, đúng quy chế.

Với sự chuẩn bị chu đáo, đầy đủ, đảm bảo đúng quy chế, hướng dẫn của cấp trên sẽ là tiền đề cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 được diễn ra đúng thời gian, an toàn.

Bài, ảnh: Hà Huế

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang