Na Hang: Hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 20 (mở rộng), khóa XXI
Ngày xuất bản: 28/04/2020 9:15:11 SA

Ngày 27/4, Huyện ủy Na Hang đã tổ chức hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 20 (mở rộng), khóa XXI. Hội nghị nhằm đánh giá nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh quý I; đề ra phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2020. Dự hội nghị có các đồng chí Hoàng Anh Cương – Bí thư huyện ủy; Hoàng Quang Tuyên – Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Tô Viết Hiệp - Ủy viên BTV huyện ủy, Quyền Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí ủy viên BTV Huyện ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện; Ủy viên Ủy ban Kiểm tra huyện ủy; lãnh đạo các Ban đảng, MTTQ, các tổ chức đoàn thể, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; Bí thư các Chi, Đảng bộ trên địa bàn huyện.

Trong quý I năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên BCH Đảng bộ huyện Na Hang đã tập trung lãnh đạo thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ trong phát triển kinh tế - xã hội. Toàn huyện đã gieo cấy được 651 ha lúa, đạt 100% kế hoạch vụ xuân; tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp bảo vệ đàn gia súc gia cầm; sản lượng thủy sản đạt 263,5 tấn tăng 35,8% so với cùng kỳ. Tiếp tục thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”; Tổng mức bán lẻ hàng hóa ước thực hiện quý I là 492,8 tỷ đồng; tập trung xây dựng duy trì tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới tại 3 xã Năng Khả, Côn Lôn, Hồng Thái. Tổ chức khám, chữa bệnh cho 16.567 lượt người, công suất sử dụng giường bệnh đạt trên 95%. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 lượng khách du lịch đến với huyện Na Hang trong quý I giảm mạnh, còn 18.797 lượt, giảm 34,2% so với cùng kỳ. Huyện tập trung giải quyết việc làm cho 375 lao động; tình hình an ninh chính trị trên địa bàn được giữ vững, ổn định; duy trì thực hiện tốt công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư kịp thời, đúng quy định. Công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn được quan tâm chỉ đạo quyết liệt, đến nay trên địa bàn chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm Covid-19... Trong quý I đã tổ chức phê duyệt nhân sự đại hội các chi đảng bộ cơ sở, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Kiện toàn các tiểu ban chỉ đạo, giúp việc đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Năm 2020 là năm tiến hành Đại hội Đảng bộ cấp huyện, là năm cuối cùng thực hiện các mục tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXI. Huyện đã đề ra các nhiệm vụ: tiếp tục triển khai trồng rau trái vụ tại xã Hồng Thái và Khâu Tinh; thực hiện đầy đủ các chính sách hỗ trợ đến với người dân; phấn đấu đưa Thanh Tương về đích nông thôn mới vào năm 2020. Hoàn thành quy hoạch xây dựng chợ đêm, tuyến phố đi bộ tại thị trấn Na Hang. Phối hợp với các cơ quan chức năng quảng bá hình ảnh, mẫu mã phát triển thương hiệu “Rượu ngô Na Hang”; “Rau đạt tiêu chuẩn VietGap xã Hồng Thái, Khâu Tinh”; “Chè Shan tuyết Na Hang”.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Anh Cương – Bí thư huyện ủy nhấn mạnh: trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền địa phương cần tiếp tục thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị nhân sự, đảm bảo thời gian diễn ra đại hội; tập trung thực hiện các kế hoạch, chương trình đề án, thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ tỉnh lần thứ 16, nghị quyết đại hội đảng bộ huyện lần thứ 21, nhiệm kỳ 2015 – 2020; kế hoạch phát triển kinh tế 5 năm 2016 – 2020; tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao giá trị, chất lượng sản xuất nông lâm nghiệp gắn với chương trình mỗi xã một sản phẩm. Phát huy tiềm năng trong phát triển du lịch dịch vụ trên địa bàn huyện, đẩy nhanh tiến độ xây dựng tuyến phố đi bộ khu vực thị trấn Na Hang; Hoàn thành kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 – 2020, xây dựng kế hoạch trung hạn giai đoạn 2021 – 2025. Đẩy mạnh hoàn thiện xây dựng thị trấn Na Hang đạt tiêu chí đô thị loại 4, từng bước xây dựng trung tâm các xã Yên Hoa, Đà Vị đạt tiêu chí đô thị loại 5. Nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo nghề cho lao động… Thực hiện tốt công tác nắm tình hình an ninh chính trị trên địa bàn. MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội không ngừng đổi mới công tác lãnh đạo để nâng cao hiệu quả hoạt động. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng. Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt đại hội các Đảng bộ cơ sở, đại hội đảng bộ huyện tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ 13 của Đảng.

Các đảng bộ cơ sở nhận giấy khen

Nhân dịp này Ban thường vụ huyện ủy đã trao giấy khen cho 7 chi, đảng bộ cơ sở đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh tiêu biểu trong năm 2019.