Na Hang: Hội nghị trực tuyến công tác phòng, chống dịch Covid-19
Ngày xuất bản: 17/03/2020 2:00:03 CH

Ngày 16.3.2020, UBND huyện Na Hang đã tổ chức hội nghị trực tuyến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với 12 xã, thị trấn. Đồng chí Tô Viết Hiệp – Quyền Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tính đến ngày 16.3.2020, trên địa bàn huyện Na Hang đã thực hiện nghiêm túc công tác thông tin, tuyên truyền; trong ngày phát 2 bài, 1 chuyên mục về cách phòng, tránh Covid-19. Thực hiện tốt công tác nắm tình hình người nước ngoài đến địa bàn; đã tổ chức kiểm tra 22 lượt phương tiện; ghi nhận 132 người vào địa phương; có 386 người đang thực hiện theo dõi, cách ly y tế tại gia đình. Duy trì 1 tổ công tác công an huyện thực hiện nhiệm vụ chốt, kiểm soát các phương tiện, người từ nơi khác trở về địa phương; các đội phản ứng nhanh tại các thôn bản, tổ dân phố trên địa bàn huyện. Duy trì hoạt động của đội phản ứng nhanh, bổ sung vật tư, thiết bị y tế cần thiết phục vụ công tác phòng chống dịch tại Trung tâm y tế huyện, bệnh viện đa khoa khu vực Yên Hoa; trạm y tế các xã; đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị khu cách ly tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên; bệnh viện đa khoa khu vực Yên Hoa.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Tô Viết Hiệp - Quyền Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan đơn vị tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch; đẩy mạnh tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch cho dân hiểu, tránh gây tâm lý hoang mang lo sợ trong nhân dân. Chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để cách ly nếu có người nhiễm bệnh; quản lý chặt chẽ việc phát hiện công dân ở nơi khác đến, công dân tiếp xúc với nguồn dịch nhưng không khai báo; chuẩn bị vật tư y tế, khu cách ly khi có tình huống xấu xảy ra; Thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, tăng cường thông tin tuyên truyền tại các cơ quan, đợn vị, trường học… đảm bảo an toàn cho nhân dân.

Tin, ảnh: Hà Huế