Na Hang: Ra quân huấn luyện DQTV năm 2017
Ngày xuất bản: 01/03/2017 1:34:28 CH

Thưa quý vị và các bạn! Hòa chung khí thế sôi nổi ra quân huấn luyện của lực lượng vũ trang trên  trên địa bàn Tỉnh, sáng nay ngày mùng 1/3/2017, huyện Na Hang đã tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2017. Buổi Lễ ra quân huấn luyện nhằm quán triệt mệnh lệnh, nhiệm vụ quân sự quốc phòng, giáo dục, nâng cao nhận thức tinh thần trách nhiệm cho cán bộ chiến sỹ trong lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện, đồng thời phát động phong trào thi đua quyết thắng năm 2017. Dự và chỉ đạo buổi Lễ có các đồng chí: Vân Đình Thảo, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư thường trực huyện ủy; Hoàng Anh Cương, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện

Xác định rõ tầm quan trọng của công tác quân sự, quốc phòng đối với địa bàn một huyện vùng cao, lực lượng vũ trang huyện Na Hang luôn quán triệt, thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và Nhà nước về nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, phòng thủ tác chiến, phòng chống có hiệu quả âm mưu "diễn biến hoà bình, bạo loạn lật đổ" của các thế lực thù địch. Xây dựng và thực hiện kế hoạch chiến đấu trị an, bảo vệ cơ quan, đơn vị. Bổ xung phương án phòng cháy chữa cháy rừng, phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn... Vận dụng sáng tạo phương châm huấn luyện, chấp hành nghiêm mệnh lệnh huấn luyện của cấp trên, xây dựng tổ chức biên chế lực lượng vũ trang đảm bảo đủ quân số và nâng cao về mặt chất lượng, trang bị vũ khí theo đúng biên chế quy định. Tập trung củng cố lực lượng dân quân tự vệ, huy động cán bộ chiến sỹ tham gia vào lực lượng đạt chỉ tiêu giao.

Lễ ra quân huấn luyện DQTV 2017

Thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng và phong trào thi đua quyết thắng năm 2016 với chủ đề: “ Đoàn kết, Kỷ cương, Sáng tạo, Quyết thắng” lực lượng vũ trang huyện Na Hang đã nêu cao tinh thần đoàn kết, có nhận thức đúng đắn, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân. Có tư tưởng, đạo đức trong sáng, trách nhiệm cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong năm đã tổ chức ra quân huấn luyện đúng kế hoạch, trong huấn luyện đã vận dụng tốt 3 quan điểm, 8 nguyên tắc, 6 mối kết hợp. Kết thúc huấn luyện đã tổ chức rút kinh nghiệm để nâng cao chất lượng huấn luyện. Kết quả kiểm tra 100% nội dung đạt yêu cầu, trong đó khá, giỏi chiếm trên 75%, 100% đảng viên là chiến sỹ DQTV đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có trên 90% hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, 100% các cơ quan, đơn vị an toàn tuyệt đối về chính trị. Tham gia bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 và bầu cử Quốc hội khóa XIV bảo đảm 100% quân số… Tổ chức Lễ giao nhận quân trang trọng, thực sự là ngày hội của nhân dân. Cùng với đó, công tác dân vận luôn được trú trọng và thực hiện có hiệu quả, niềm tin của nhân dân với lực lượng vũ trang ngày càng được củng cố, tạo nên sức mạnh của thế trận “Quốc phòng toàn dân”, góp phần làm thất bạo chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, tạo điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Năm 2017 là năm thứ 2 thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết đại hội đảng các cấp, kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh và là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và địa phương. Đây là dịp để lực lượng vũ trang huyện Na Hang phát huy bản chất tốt đẹp của bộ đội cụ Hồ, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng, với chủ đề “Hiệu quả, Kỷ cương, Quyết thắng”. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ đươc giao Ban CHQS huyện Na Hang đã đề ra một số nhiệm vụ trong tâm như: Phấn đấu năm 2017 có 100% chiến sỹ DQTV được tham gia học tập các chỉ thị, nghị quyết của đảng, pháp luật của Nhà Nước. Thực hiện đúng, đủ nội dung, có chất lượng, kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu, trong đó có từ 75 đến 80% chiến sỹ DQTV có kết quả huấn luyện đạt loại khá, giỏi, 100% tổ chức đảng trong sạch vững mạnh, 100% đảng viên là chiến sỹ DQTV đủ tư cách hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, phấn đấu 100% các cơ quan, đơn vị an toàn tuyệt đối về chính trị…

Diễu hành thể hiện sức mạnh của lực lượng DQTV tại lễ ra quân huấn luyện năm 2017

Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu thi đua, tại buổi lễ đại diện các lực lượng vũ trang huyện Na Hang đã ký kết giao ước thi đua, thể hiện lòng quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự quốc phòng năm 2017 mà cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân tin tưởng giao phó.

Lãnh đạo Huyện ủy-– HĐND - UBND huyện chứng kiến ký kết giao ước thi đua của các đơn vị DQTV

Cũng nhân dịp này, Ban chỉ huy quân sự huyện Na Hang đã tổ chức tổng kết và trao giải hội thi trưng bày mô hình học cụ. Dự hội thi năm nay, có 23 mô hình học cụ của các cơ quan, đơn vị và Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn. Nội dung gồm: sáng kiến cải tiến mô hình học cụ, trang thiết bị huấn luyện binh chủng, trang thiết bị giáo dục chính trị; sáng kiến cải tiến mô hình trang thiết bị huấn luyện hậu cần, trang thiết bị huấn luyện kỹ thuật; sáng kiến cải tiến trang thiết bị phục vụ phòng, chống cháy nổ, tìm kiếm cứu nạn… Đây là năm đầu hội thi được tổ chức nhưng với sự chuẩn bị chu đao, nhiều đơn vị đã mang đến hội thi những sáng kiến có chất lượng, có thể áp dụng hiệu quả vào thực tế huấn luyện, được Ban tổ chức đánh giá cao.

T/h: Hoàng Thông – Minh Trí

CT phát thanh ngày 30/03/2016