Na Hang phối hợp với trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên trong công tác đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của địa phương
Ngày xuất bản: 18/02/2017 1:02:28 CH

 

Ngày 16/02/2017, Đoàn công tác của trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên do Phó Giáo sư, Tiến sỹ Trần Văn Điền, Hiệu trưởng nhà trường làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại huyện Na Hang. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí Vân Đình Thảo, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư thường trực huyện ủy; Hoàng Anh Cương, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyên. Các đồng chí UV BTV huyện ủy, UV BCH Đảng bộ huyện. Lãnh đạo các cơ quan, phòng ban chuyên môn của huyện.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo thường trực huyện Na Hang đã giới thiệu khái quát với Phó Giáo sư, Tiến sỹ Trần Văn ĐiềnĐoàn công tác trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên những nét cơ bản về điều kiện tự nhiên, địa lý, tiềm năng, thế mạnh; tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH của huyện. Trong thời gian qua, huyện Na Hang đã luôn chú trọng đảy mạnh phát triển nông nghiệp theo hướng ssanr xuất hàng hóa, tập trung vào một số cây, con phù hợp với địa phương… Trong thời gian tới, huyện xác định phát triển trọng điểm về du lịch và các loại cây, con là thê mạnh của địa phương… Đồng thời, chọn 3 nhiệm vụ trong tâm để để phát triển, gồm: Tập trung lãnh đạo sản xuất nông lâm nghiệp, thủy sản theo hướng sản xuất hàng hóa; phát triển mạnh đàn trâu, đàn bò, cá đặc sản; cây chè đặc sản, cây đậu tương, cây đậu xanh, lúa chất lượng cao; Tập trung đẩy mạnh khai thác tiềm năng về sinh thái cảnh quan thiên nhiên độc đáo và bản sắc văn hóa các dân tộc để phát triển du lịch, dịch vụ; Tập trung nguồn lực đầu tư xây dựng và phát triển nâng cấp thị trấn Na Hang đạt tiêu chí đô thị loại IV và trở thành thị xã vào năm 2020.. Tuy nhiên, hiện nay, Na Hang vẫn còn thiếu về nguồn nhân lực, hiểu biết về khoa học kỹ thuật để khai thác và phát huy hết tiềm năng, lợi thế, đem lại giá trị kinh tế và phát triển văn hóa xã hội trên địa bàn vì vậy lãnh đạo huyện Na Hang mong muốn Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên sẽ là một trong những đối tác tích cực trong việc hợp tác đào tạo nguồn nhân lực và chuyển giao KHCN cho huyện.

Cũng trong buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi về một số vấn đề liên quan đến việc hợp tác, liên kết giữa hai bên và đào tạo, nâng cao nguồn nhân lực cho huyện thuộc tất cả các chuyên ngành mà Đại học Nông lâm có thế mạnh. Cùng với đó là tích cực hợp tác nghiên cứu và chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật cho huyện Na Hang trong các lĩnh vực: trồng trọt, chăn nuôi, thú y, bảo vệ và phát triển rừng, quản lý tài nguyên thiên nhiên, du lịch sinh thái, cảnh quan, quản lý và xử lý môi trường, xây dựng nông thôn mới; Phối hợp xây dựng các dự án phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn huyện Na Hang. Cùng ngày, đoàn công tác trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên đã đi thăm, khảo sát thực tế tại một số điểm du lịch và chăn nuôi thủy sản trên vùng lòng hồ thủy điện Tuyên Quang. Tại những địa điểm tới thăm, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Trần Văn Điền, Hiệu trưởng Đại học Nông lâm Thái Nguyên và đoàn công tác đều bầy tỏ sự vui mừng, ghi nhận và biểu dương những sự cố gắng của cấp ủy chính quyền từ Huyện đến cơ sở trong việc tổ chức thực hiện phát triên hạ tầng du lich và khai thác hiệu quả thế mạnh về diện tích mặt nước hồ để nuôi trồng và khai thác thủy sản. Đồng thời mong muốn, trên cơ sở những hợp tác chung giữa trường đại học Nông Lâm Thái Nguyên với huyện Na Hang trong thời gian tới sẽ triển khai những giữ án, những chuyên đề nghiên cứu khoa học đem lại nhiều lợi ích kinh tế, an toàn thân thiện với môi trường giúp huyện Na Hang sớm thoát khỏi tình trạng kém phát triển, đúng như mục tiêu nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Na Hang lần thứ XXI đã đề ra.

  T/h: Hoàng Thông – Trung Thành

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang

CT phát thanh ngày 30/03/2016

CT phát thanh ngày 29/03/2016

CT phát thanh ngày 28/03/2016

CT phát thanh ngày 25/03/2016

CT phát thanh ngày 24/03/2016

CT phát thanh ngày 23/03/2016

CT phát thanh ngày 21/03/2016

CT phát thanh ngày 18/02/2016