Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Na Hang năm 2019
Ngày xuất bản: 25/11/2019 8:01:08 SA

Với thông điệp “Mỗi giọt máu một tấm lòng”, “ Trái tim khỏe – Hiến máu cứu người”, “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”,  ngày 22/11/2019, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Na Hang phối hợp với Khoa Huyết học – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện, hưởng ứng chiến dịch “ Hành trình đỏ - Giọt hồng xứ Tuyên” năm 2019.

 

 

Trong đợt hiến máu tình nguyện năm 2019, huyện Na Hang đã trên 300 tình nguyện viên đăng ký hiến máu là những cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên và quần chúng nhân dân trên địa bàn toàn huyện. Tại ngày hội hiến máu, các tình nguyện viên đã được khám sức khỏe và xét nghiệm máu… Sau khi sàng lọc, đã có gần 200 tình nguyện viên đủ điều kiện tham gia hiến máu. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của tuổi trẻ và các tầng lớp nhân dân trên điaj bàn huyện vùng cao Na Hang đối với cộng đồng và xã hội. Từ đó, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về hiến máu tình nguyện, sẻ chia với những nỗi đau thương, bất hạnh của những người không may bị mắc bệnh hiểm nghèo đang cần truyền máu. Với phương châm “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, các tình nguyện viên tham gia ngày hội đều có chung mong muốn đóng góp sức trẻ, hiến tặng những giọt máu ân tình để cấp cứu người bệnh. Đây là việc làm thiết thực, thể hiện lòng nhân ái cao cả, sẵn sàng sẻ chia những giọt máu để cứu chữa cho người bệnh.

Đây là năm thứ ba huyện Na Hang tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện. Để ngày hội hiến máu đạt kết quả cao, Ban chỉ đạo vận động hiến máu huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động trong cán bộ, công nhân viên chức, đoàn viên thanh niên và nhân dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của hoạt động, từ đó tự giác tham gia hiến máu tình nguyện. Tại ngày hội hiến máu tình nguyện, Ban vận động huyến máu tình nguyện huyện Na Hang đã thu được gần 200 đơn vị máu, lượng máu thu được từ cuộc vận động hiến máu tình nguyện sẽ được chuyển tới Khoa Huyết học - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang để điều trị cho người bệnh.

Với phương châm “Mỗi giọt máu một tấm lòng”, “ Trái tim khỏe – Hiến máu cứu người”, “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, lực lượng Cán bộ công chức, viên chức, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên và quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện vùng cao Na Hang đã thể hiện nghĩa cử cao đẹp, hành động nhân ái, sẵn sàng sẻ chia những giọt máu để cứu chữa cho người bệnh. Đồng thời thông qua ngày hội đã góp phần phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, xây dựng phong trào hiến máu tình nguyện trong xã hội ngày càng phát triển sâu, rộng.

Tin, ảnh: Hoàng Thông – Thái Bảo

 

 

 

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang