Trưởng công an xã gương mẫu, hết lòng vì nhân dân
Ngày xuất bản: 13/08/2019 3:42:04 CH

Trực tiếp xuống địa bàn, bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình, tuyên truyền phổ biến pháp luật của Nhà nước đến nhân dân... Đó chính là công việc thường ngày của đồng chí Nguyễn Xuân Mai - Trưởng công an xã Côn Lôn, huyện Na Hang (Tuyên Quang). Nhờ đó, mà tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã từng bước được bảo đảm, mang lại bình yên cho thôn xóm. Góp phần làm thay đổi diện mạo bộ mặt nông thôn của địa phương.

 

Đồng chí Nguyễn Xuân Mai triển khai công tác đảm bảo ANTT trong thời gian tới

 

Xác định việc thực hiện tiêu chí số 19 về đảm bảo an ninh trật tự trong xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Với vai trò là Trưởng Công an xã, những năm qua đồng chí Nguyễn Xuân Mai luôn xác định muốn làm tốt công tác phòng chống tội phạm, giữ vững ANTT tại địa phương, trước hết phải thực hiện tốt công tác tham mưu tham mưu cho Đảng ủy, chính quyền địa phương. Xây dựng, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể của xã tổ chức tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cũng như các âm mưu, phương thức hoạt động của các loại tội phạm, giúp nhân dân đề cao cảnh giác, không để kẻ xấu lợi dụng.

Trong công việc đồng chí luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao phó

 

Trong công tác, đồng chí Nguyễn Xuân Mai luôn trực tiếp xuống thôn, bản nắm chắc tình hình địa phương. Phối hợp với MTTQ, các ngành, đoàn thể xã tổ chức tuyên truyền pháp luật và cho các hộ ký cam kết không vi phạm pháp luật tại các thôn bản được 68 cuộc thu hút trên 3.000 người tham gia; giải quyết 8 vụ việc tại cơ sở, không có vụ việc tồn động kéo dài quá thời hạn. Phối hợp với Công an cấp trên xây dựng và ra mắt thành công 5/6 thôn bản có mô hình tự quản, qua đó các mô hình đều hoạt động có hiệu quả. Thường xuyên trao đổi thông tin về tình hình an ninh trên địa bàn với các đội nghiệp vụ Công an huyện và tham gia các nhiệm vụ khác do Đảng uỷ và Uỷ ban xã phân công trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng ở địa phương. Đồng thời tổ chức phân công công việc và giám sát thực hiện cho cán bộ cấp dưới, phối hợp với các lực lượng chức năng tham gia tuần tra bảo vệ ANTT và bảo vệ rừng trên địa bàn xã. Trong 5 năm trên địa bàn xã tình hình ANCT- TTATXH được giữ vững không có vụ việc phức tạp xảy ra, hoàn thành tốt các chỉ tiêu do Công an cấp trên giao phó.

Đặc biệt, đồng chí Mai rất quan tâm đến công tác xây dựng, củng cố lực lượng Công an xã trong sạch, vững mạnh, trên cơ sở tổ chức và đẩy mạnh thực hiện tốt các phong trào thi đua, cuộc vận động do ngành phát động như: phong trào thi đua làm theo “6 điều Bác Hồ dạy công an nhân dân”, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Qua đó, hiệu quả, chất lượng công tác của đội ngũ Công an xã không ngừng được nâng lên.

 

Bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, đồng chí Nguyễn Xuân Mai còn tích cực tăng gia sản xuất  để phát triển kinh tế gia đình

 

Ngoài việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, bản thân đồng chí Nguyễn Xuân Mai còn tích cực vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế, vệ sinh môi trường và tham gia phát triển kinh tế tăng thêm thu nhập. Đến nay thu nhập bình quân đầu người của gia đình đã đạt và vượt so với Tiêu chí thu nhập trong phong trào xây dựng Nông Thôn mới.

Nói về đồng chí Mai, đồng chí Nguyễn Văn Huyên - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Côn Lôn, huyện Na Hang cho biết: “Đồng chí Nguyễn Xuân Mai có lối sống chan hòa, giản dị; trong công việc luôn gương mẫu trong công tác và đi đầu trong mọi phong trào về tổ chức thực hiện đối với công tác ANTT tại địa phương; thường xuyên bám sát địa bàn, cùng với công an viên thôn, bản đi sâu sát cơ sở để nắm tình hình, tham mưu cho lãnh đạo cấp ủy địa phương, cùng với các ban, ngành, đoàn thể tập trung tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt các phong trào, nhất là phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ”.

Từ năm 2012 đến nay, đồng chí Nguyễn Xuân Mai được nhận nhiều giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh và Chủ tịch UBND huyện Na Hang vì có thành tích xuất sắc trong các phong trào, hoạt động.

 

Bài, ảnh: Hà Huế

 

 

 

 

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang