Nữ Bí thư Chi bộ tiêu biểu
Ngày xuất bản: 24/12/2019 8:08:57 SA

Ở tổ dân phố 10 – thị trấn Na Hang, huyện Na Hang (Tuyên Quang) hiện có 209 hộ với 759 nhân khẩu và có đến 5 dân tộc cùng sinh sống, trong đó dân tộc tày chiếm phần đa. Những năm qua, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn ổn định, người dân yên tâm lao động sản xuất để phát triển kinh tế… Có được kết quả đó chính là nhờ tập thể Chi bộ tổ dân phố luôn phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, động viên nhân dân tập trung phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống ấm no và hạnh phúc. Tiêu biểu trong số đó là nữ Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng dân phố Đoàn Thị Phức.

 

Bí thư chi bộ Đoàn Thị Phức

 

 Sau khi nghỉ chế độ, năm 2011 bà Phức được bầu làm Bí thư chi bộ tổ 10, đến nay đã giữ chức vụ Bió thư chi bộ được 8 năm, song bà luôn nỗ lực hết mình đưa chi bộ, các hoạt động của tổ dân phố đi lên, đạt được nhiều kết quả tích cực.

Hiện nay, chi bộ có 73 đảng viên, trong những năm qua, bà luôn chú ý tập hợp, đoàn kết các đảng viên trong chi bộ. Trong mỗi cuộc họp tuyên truyền đầy đủ các chủ trường chính sách của Đảng và Nhà nước; yêu cầu đảng viên tham gia họp đầy đủ, nêu cao tinh thần trách nhiệm. Triển khai đầy đủ các phong trào, hoạt động đến từng đảng viên để khơi dậy tinh thần trách nhiệm, thế mạnh của đảng viên để các phong trào hoạt động của chi bộ, khu dân cư ngày càng phát triển. Trong công việc của thôn tổ, bà Phức luôn lắng nghe ý kiến của đồng chí, đồng nghiệp, đoàn thể để linh động lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân thực hiện. Bản thân bà luôn xác định là một người bí thư chi bộ phải luôn gương mẫu, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của đảng và pháp luật của nhà nước; đi đầu trong các hoạt động để từ đó tập hợp được sự đoàn kết, thống nhất cao trong chi bộ, nhân dân. Ngoài ra, cũng cần chú trọng đến công tác vận động quần chúng ở cơ sở bằng cách lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến chính đáng của nhân dân để từ đó tìm ra cách giải quyết thấu tình, đạt lý đối với các vấn đề nảy sinh ở chi bộ, khu dân cư…

Với sự nhiệt tình, trách nhiệm của mình mà các hoạt động của thôn tổ luôn được triển khai thực hiện có hiệu quả. Hàng năm khu dân cư luôn đạt danh hiệu khu dân cư văn hóa; số hộ đạt gia đình văn hóa luôn trên 80%;  từ năm 2015 đến năm 2018 luôn đạt chi bộ trong sạch vững mạnh; các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tổ luôn vượt kế hoạch đề ra. Làm tốt công tác an sinh xã hội, quan tâm, thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo mỗi dịp lễ, tết. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao luôn được duy trì và phát triển. Làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự ở khu dân cư, xây dựng tuyến phố tự quản; làm tốt công tác hòa giải ở cơ sở; nhiều hộ gia đình đã vươn lên phát triển kinh tế đem lại hiệu quả đáng kể…

Với những kết quả đã làm được, nhiều năm liền Bí thư chi bộ Đoàn Thị Phức luôn được bà con trong tổ dân phố tin yêu và được đảng bộ cấp trên biểu dương khen thưởng.

Bài, ảnh: Hà Huế

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang