Thị trấn Na Hang sẵn sàng cho đại hội điểm
Ngày xuất bản: 06/05/2020 2:02:21 CH

Được Đảng bộ huyện Na Hang lựa chọn tiến hành đại hội điểm nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho đại hội đang được Đảng bộ thị trấn Na Hang đẩy nhanh tiến độ, phát huy trí tuệ tập thể và huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị; mọi công việc cơ bản đã hoàn tất, sẵn sàng cho đại hội điểm thành công tốt đẹp.

 

 

Để đại hội diễn ra theo đúng kế hoạch, ngay trong những tháng cuối năm 2019. Đảng ủy thị trấn Na Hang đã ban hành kế hoạch chi tiết, quán triệt Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị; kế hoạch số 306-KH/TU ngày 15/7/2019 của BTV Tỉnh ủy; Nghị quyết số 96 của BCH Đảng bộ tỉnh; kế hoạch của Huyện ủy về đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng chí Nguyễn Văn Đức, Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn Na Hang cho biết: Vinh dự được huyện ủy lựa chọn tổ chức đại hội điểm qua đó để đánh giá, rút kinh nghiệm chỉ đạo tổ chức đại hội cấp xã còn lại. Thời gian vừa qua, Đảng ủy đã tập trung cao độ, chuẩn bị chu đáo mọi việc để tổ chức đại hội thành công. Ngoài tổ chức các cuộc họp để quán triệt các chỉ thị, kế hoạch hướng dẫn của cấp trên, đảng ủy đã thành lập các tiểu ban đảm bảo phục vụ đại hội; công tác nhân sự cũng được chuẩn bị kỹ lưỡng. Đến nay, báo cáo chính trị đã cơ bản hoàn thiện, ngoài đánh giá những kết quả đã đạt được, ưu điểm hạn chế trong nhiệm kỳ vừa qua để rút kinh nghiệm, Đảng ủy thị trấn còn đề ra những nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ mới như: Tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý điều hành của chính quyền; đổi mới hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Đẩy mạnh sự liên kết mở rộng phát triển sản xuất nông lâm nghiệp, thủy sản theo hướng sản xuất hàng hóa; mở rộng nâng cao chất lượng các hoạt động thương mại, dịch vụ gắn với du lịch. Tập trung thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, trật tự đô thị, bảo vệ môi trường, tranh thủ mọi nguồn lực xây dựng và phát triển thị trấn Na Hang đạt tiêu chí đô thị loại IV.

Cùng với đó, Đảng ủy thị trấn chỉ đạo các chi bộ tiến hành đại hội các chi bộ trực thuộc theo đúng kế hoạch. Một trong những nội dung được Đảng ủy thị trấn đặc biệt quan tâm đó là công tác nhân sự cho nhiệm kỳ tới. Trong đó, cơ cấu nhân sự phải đảm bảo tính kế thừa, phát triển, đảm bảo cơ cấu, độ tuổi, tỷ lệ nam, nữ, đảm bảo cơ cấu, chất lượng, số lượng theo quy định. 

Hiện, thị trấn Na Hang đang gấp rút hoàn thiện các công trình chào mừng đại hội; tiến hành trang trí, khánh tiết phục vụ đại hội. Phối hợp với các cơ quan liên quan tuyên truyền, đảm bảo an toàn trong tình hình dịch bệnh Covid-19 trước, trong và sau đại hội.

Với sự chuẩn bị nghiêm túc, kỹ lưỡng, không khí hân hoan, phấn khởi trong toàn thể cán bộ, đảng viên, sự đồng tình ủng hộ của bà con nhân dân các dân tộc trên địa bàn tin rằng Đại hội đại biểu Đảng bộ thị trấn Na Hang, nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ thành công tốt đẹp. Qua đó, tạo cơ sở để các Đảng bộ trực thuộc huyện hoàn thành tốt Đại hội theo kế hoạch đã đề ra.

Bài, ảnh: Hà Huế

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang