Trường THPT Na Hang chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia
Ngày xuất bản: 01/05/2019 10:29:54 SA

           Chỉ còn gần 2 tháng nữa là kỳ thi THPT quốc gia sẽ diễn ra. Cũng như các trường trên địa bàn và toàn tỉnh, hiện nay thầy và trò trường THPT Na Hang đang tích cực ôn luyện trang bị cả kiến thức, kỹ năng cũng như chuẩn bị đủ điều kiện về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực để đảm bảo cho kỳ thi THPT quốc gia quan trọng đang tới gần.

Thầy giáo Đỗ Phú Cường, Hiệu trưởng Trường THPT Na Hang cho biết: Năm học 2018 -2019 trường THPT Na Hang có 140 học sinh đăng ký dự thi, trong đó có 121 em đăng ký dự thi xét tốt nghiệp, 19 em xét tuyển đại học, cao đẳng. Để đạt được kết quả cao, ngay sau khi Bộ giáo dục và đào tạo ban hành quy chế thi THPT Quốc gia và tuyển sinh đại học chính thức năm 2019. Ban giám hiệu nhà trường đã chủ động lên kế hoạch tổ chức ôn luyện theo số lượng đăng ký thuộc tổ hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội, tổ chức thi thử, từ đó phân loại học sinh theo nhóm trình độ để có phương hướng điều chỉnh kế hoạch ôn luyện cho phù hợp. Bên cạnh đó, nhà trường cũng thường xuyên tuyên truyền, giải đáp những vướng mắc về những điểm mới của kỳ thi năm nay đến các bậc phụ huynh, các em học sinh nắm rõ, chủ động về tâm lý và kiến thức để bước vào kỳ thi quan trọng này.

Các em học sinh lớp 12 ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia đang tới gần

Khác với tổ chức thi theo cụm, những năm trở lại đây, kỳ thi THPT quốc gia được tổ chức thi tại các trường. Cũng như năm thi trước, ngoài 3 môn thi bắt buộc là Toán, Văn, Ngoại ngữ các thí sinh sẽ được lựa chọn một trong hai bài thi tổ hợp gồm tổ hợp là Khoa học xã hội có các môn: lịch sử, địa lý, giáo dục công dân và tổ hợp khoa học tự nhiên là: vật lý, hóa học, sinh học. Môn ngữ văn được thi theo hình thức tự luận với thời gian 120 phút, các môn còn lại sẽ được tổ chức thi theo hình thức trắc nghiệm. Một trong những điểm mới của kỳ thi THPT quốc gia năm nay, đề thi sẽ bao gồm nội dung kiến thức của khối lớp 12 và có sự phân hóa theo trình độ nhất định từng nhóm học sinh.

Ước mơ vào trở thành sinh viên của trường Đại học giao thông vận tải, những ngày này, để biến ước mơ đó thành hiện thực, em Lê Chí Tùng, học sinh lớp 12C3, trường THPT Na Hang đang tích cực ôn luyện, ngoài các bài học trên lớp, em còn tự học thêm từ các bài giảng trên mạng, tự luyện đề tại nhà để chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT quốc gia quan trọng này.

Năm nay, số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng giảm hơn 1 nửa so với những năm trước. Phần đa, các em đã chọn cho mình một hướng đi mới là tham gia xuất khẩu lao động, du học hoặc học nghề… Vấn đề này cho thấy, công tác tư vấn, hướng nghiệp cho các em học sinh, nhất là học sinh lớp 12 trong những năm gần đây đã đem lại kết quả đáng khích lệ. Chỉ tính riêng từ đầu năm đến nay,Trường THPT Na Hang đã phối hợp với các Đơn vị, doanh nghiệp tổ chức 5 buổi tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh. Quan khảo sát, đã có gần 20 lượt học sinh đăng ký tham gia học tiếng để xuất khẩu lao động ra thị trường Nhật Bản, Đài Loan.

 

           Để kỳ thi THPT Quốc gia đạt kết quả cao, bên cạnh việc trang bị kiến thức, kỹ năng cho học sinh thì hiện nay nhà trường cũng đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất như phòng dành cho hội đồng coi thi, phòng thi, phòng y tế, hệ thống chiếu sáng, quạt điện… chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan để đảm bảo cho một kỳ thi THPT quốc gia diễn ra an toàn, hiệu quả.

Bài, ảnh: Hà Huế

 

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang