Hội thi Dinh dưỡng cho người chăm sóc trẻ
Ngày xuất bản: 06/08/2020 6:56:39 SA

Ngày 6.8.2020, Trạm Y tế xã Yên Hoa phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ xã và Chương trình vùng Na Hang đã tổ chức Hội thi kiến thức, kỹ năng cho người chăm sóc trẻ với chủ đề “Dinh dưỡng và sức khỏe trẻ”.

Phần thi thực hành thu hút nhiều chị em tham gia

Tham gia hội thi có 8 đội với 68 thành viên. Các đội sẽ phải trải qua 3 phần: chào hỏi, thực hành, thi kiến thức chung. Với kiến thức của mình các đội đã thể hiện sự sáng tạo, hiểu biết về những nội dung liên quan đến chủ đề chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng cho trẻ nhỏ; theo dõi sự tăng trưởng và phát triển dinh dưỡng của trẻ; lịch tiêm chủng mở rộng dành cho trẻ dưới 5 tuổi, những bệnh thường gặp ở trẻ và cách xử lý… Thông qua hội thi nhằm góp phần nâng cao kiến thức về chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai và trẻ em, giúp cho các bà mẹ và người chăm sóc trẻ nắm bắt được cách chế biến bữa ăn dinh dưỡng cho trẻ bằng cách tận dụng các nguồn thực phẩm ngay tại gia đình.

Tin, ảnh: Hà Huế