Đà Vị tích cực chuẩn bị các điều kiện cho đại hội đảng bộ cơ sở
Ngày xuất bản: 07/02/2020 12:26:10 CH

Cùng với các địa phương trên địa bàn huyện, thời điểm này Đảng bộ xã Đà Vị cũng đang tích cực chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 - 2025 theo đúng tinh thần Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị.

 

 

Đảng bộ xã Đà Vị hiện có 340 đảng viên, sinh hoạt ở 16 chi bộ trực thuộc. Đồng chí Dương Văn Nội, Bí thư Đảng ủy xã Đà Vị cho biết: Đại hội Đảng các cấp là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng trong toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân. Chính vì vậy, để chuẩn bị tốt cho đại hội sắp tới đảng bộ xã đã tập trung, quán triệt trong việc thực hiện tốt ngay từ khâu chuẩn bị làm sao bám sát thực tiễn tại địa phương. Theo đó, Đảng bộ xã cũng tiến hành thành lập 4 tiểu ban phục vụ đại hội: Tiểu ban văn kiện, tiểu ban nhân sự, tiểu ban tuyên truyền - khánh tiết, tiểu ban hậu cần; thành lập các tổ công tác hướng dẫn Đại hội các Chi bộ trực thuộc; phân công các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã theo dõi, đôn đốc công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội các Chi bộ trực thuộc. Trong xây dựng báo cáo chính trị, Đảng bộ xã chủ động rà soát, đánh giá việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp mà nghị quyết Đại hội đề ra và định hướng cho nhiệm kỳ tới. Trong đó, bám sát vào các nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế - xã hội, các chỉ tiêu quan trọng trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp… Quá trình xây dựng dự thảo văn kiện Đại hội, Đảng bộ xã cũng nghiêm túc tổ chức lấy ý kiến đóng góp của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân bảo đảm dân chủ, bám sát thực tiễn địa phương. Đến nay, 100 % các chi bộ đã hoàn thành xong dự thảo văn kiện Đại hội Chi bộ cấp cơ sở. Theo kế hoạch, việc tổ chức Đại hội Đảng bộ xã sẽ được tổ chức trong tháng 5 năm 2020.

Bên cạnh đó, đảng bộ xã cũng đã tiến hành phát động các đợt thi đua, lập thành tích chào mừng đại hội đảng các cấp. Tích cực tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân về đợt sinh hoạt chính trị quan trọng này. Đồng chí Hoàng Văn Hồi, Bí thư Chi bộ thôn Phai Khằn, xã Đà Vị chia sẻ: Chi bộ rất vinh dự được chọn tổ chức đại hội điểm các chi bộ, hiện nay thôn có tổng số 45 đảng viên, ngay sau khi nhận được kế hoạch, Ban Chi ủy đương nhiệm đã tiến hành họp xây dựng dự thảo văn kiện Đại hội Chi bộ, thảo luận giới thiệu nhân sự cho nhiệm kỳ mới. Đồng thời, cử cán của Chi bộ đi tập huấn quy trình, biểu mẫu tổ chức Đại hội. Đến thời điểm hiện tại văn kiện Đại hội Chi bộ đã được chuẩn bị xong. Chúng tôi hoàn toàn sẵn sàng cho Đại hội Chi bộ diễn ra vào tháng 2 này”.

Trên khắp các tuyến đường thôn, xã đã bắt đầu được trang hoàng, quét dọn sạch sẽ, không khí chào mừng đại hội đảng các cấp đã được lan tỏa. Tin rằng, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chủ động, Đảng bộ xã Đà Vị sẽ hoàn thành tốt đại hội đảng bộ cơ sở, góp phần thành công thắng lợi Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Bài, ảnh: Hà Huế

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang