Hồng Thái: Ấm áp đêm hội trăng rằm năm 2017
Ngày xuất bản: 06/10/2017 12:15:39 CH

 

            Là xã Vùng cao lại đa số là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, nhưng xã Hồng Thái được thiên nhiên ban tặng cho thời tiết khí hậu quanh năm mát mẻ và những cánh đồng bậc thang vô cùng thơ mộng. Dù là xã miền núi, điều kiện kinh tế xã hội còn nhiều khó khăn nhưng các cấp ủy, chính quyền, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và nhân dân nơi đây luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho các cháu thiếu nhi. Đón trung thu năm nay niềm vui như được nhân đôi đối với các cháu thiếu niên nhi đồng xã Hồng Thái khi mà Nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Tiến Quang với Nghệ danh Quang Tèo, Diễn viên Ly TiNa và Ca sĩ Vương Long đã không quản ngại khó khăn vượt qua quang đường hơn 300km từ Hà Nội đến Hồng Thái để đem đến cho các cháu thiếu niên nhi đồng những tiểu phẩm hài, những lời ca tiếng hát và đặc biệt là có nhiều phần quà ý nghĩa dành các cháu thiếu niên nhi đồng xã Hồng Thái.

          Có mặt tại xã Hồng Thái chúng tôi mới cảm nhận được sự háo hức, chờ đợi của các cháu thiếu niên, nhi đồng về tết trung thu. Để đáp ứng sự mong mỏi của các em Công ty phát triển nông nghiệp Hồng Thái phối hợp cùng với Công ty TNHH chế biến nông sản Quản Bạ (Hà Giang), UBND xã và các trường học trên địa bàn xã tổ chức “Đêm hội trăng rằm ” năm 2017 cho các cháu thiếu nhi, nhằm tiếp thêm niềm vui, khích lệ, động viên các em phấn đấu học tập để trở thành những công dân có ích cho xã hội, góp phần xây dựng quê hương giàu mạnh. 

          Trong đêm hội trăng rằm, các nghệ sĩ đã mang đến cho các em nhỏ và bà con nhân dân xã Hồng Thái, huyện Na Hang một chương trình biểu diễn nghệ thuật vô cùng đặc sắc. Bên cạnh việc tái hiện đêm Trung Thu truyền thống xưa, các Ca sĩ, Nghệ sĩ, còn mang đến những tiết mục ca nhạc, biểu diễn một số ca khúc về quê hương đất nước, Cũng trong "Đêm hội trăng rằm" công ty phát triển nông nghiệp Hồng Thái và công ty TNHH chế biến nông sản đã trao tặng 400chiếc đèn trung thu, 400 xuất quà, 70 chăn, màn giúp các em học sinh thêm ấm áp khi mùa đông đang tới gần. Chi sẻ cảm xúc của mình khi được cùng các cháu thiếu niên nhi đồng xã Hồng Thái đón tết trung thu NSƯT Nguyễn Tiến Quang cho biết: Đây là lần đầu tiên anh được vui tết Trung thu cùng thiếu niên vùng cao, anh rất xúc động trước sự quan tâm của các cấp, các ngành và người dân nơi đây dành cho các cháu thiếu nhi, để góp phần làm cho các cháu vui hơn trong dịp này anh và các nghệ sỹ sẽ có nhiều tiết mục biểu diến thật đặc sắc dành cho các cháu.

          Trong dịp tết Trung thu này những Thầy giáo, Cô giáo đang hằng ngày làm nhiệm vụ gieo chữ, ươm mầm tri thức cho các em học sinh người dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Hồng Thái đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, phối hợp với các doanh nghiệp và nghệ sỹ đến từ Thủ đô Hà Nội để tổ chức tết trung thu cho các em. Nhằm tạo cho các em có được những ký ức đẹp về tết Trung thu. Cùng các em hòa mình trong không khí lễ hội với các tiết mục như kể chuyện, biểu diễn văn nghệ, hướng dẫn các em phá cỗ trung thu vui vẻ.

          Nhờ có sự quan tâm của các cấp Ủy đảng, Chính quyền đựa phương, các doanh nghiệp, các nghệ sỹ và nhân dân mà trẻ em xã Hồng Thái có một "Đêm hội trăng rằm" vô cùng ý nghĩa. Không chỉ đem lại những niềm vui và tiếng cười cho các em nhỏ mà giúp các em hiểu thêm về những nét đẹp truyền thống của người dân Việt trong ngày Tết Trung thu. Qua đó, góp phần bảo tồn và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc./.

 

T/h: Trung Thành- Lý Tươi

 

 

 

 

          

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang