Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ ở Đon Tâu
Ngày xuất bản: 04/08/2020 2:14:30 CH

            Không khí thảo luận dân chủ, sôi nổi, đưa ra nhiều đóng góp mới, thẳng thắn chỉ ra những mặt hạn chế trong thôn đó là một buổi sinh hoạt chi bộ ở Đon Tâu, xã Thanh Tương, Na Hang (Tuyên Quang). Qua cách làm này đã góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt tại cơ sở, từ đó nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng; góp phần tích cực vào công tác phát triển kinh tế - xã hội, đưa xã Thanh Tương về đích nông thôn mới đúng lộ trình.

 

Các đồng chí Đảng viên trong chi ủy họp bàn nội dung trước buổi sinh hoạt mới

 

Buổi sinh hoạt chi bộ thường kỳ của thôn Đon Tâu được họp vào ngày mùng 5 hàng tháng. Các nội dung được triển khai trong buổi họp thường sẽ là những thông tin thời sự quan trọng; các văn bản cấp trên; kiểm điểm việc thực hiện nghị quyết; an ninh trật tự trong thôn; tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, công tác phát triển đảng viên… Đặc biệt, trong thời gian này nội dung về diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 được nhắc đến nhiều hơn cả.

Đồng chí Triệu Văn Chài, Bí thư chi bộ thôn Đon Tâu chia sẻ: thôn có 47 hộ, 193 nhân khẩu với 4 dân tộc cùng sinh sống là Dao, Tày, Nùng và Kinh. Để nâng cao chất lượng trong các buổi sinh hoạt chi bộ, điều quan trọng nhất là nhân tố con người. Cũng như các chi bộ khác, mỗi đảng viên đều được giao nhiệm vụ cụ thể, qua đó đánh giá việc thực hiện, tạo nên phong trào thi đua sôi nổi trong mỗi đảng viên. Đối với các nội dung công việc khó, các đảng viên trong chi bộ sẽ cùng nhau bàn và tìm ra hướng giải quyết. So với những năm trước đây, đảng viên đi sinh hoạt chi bộ còn không tham gia đầy đủ, không mang giấy bút ghi chép, không tham gia ý kiến, bỏ về giữa chừng thì chất lượng sinh hoạt nhiều năm nay đã được nâng lên rõ rệt. Những khó khăn vướng mắc được kịp thời giải quyết. Đến nay, 100% đường giao thông trong thôn được bê tông hóa, cứng hóa 100% kênh mương; nhân dân trong thôn tích cực lao động sản xuất, tăng hệ số sử dụng đất, tỷ lệ hộ nghèo giảm qua từng năm; hàng năm đều hoàn thành tốt công tác phát triển đảng viên.

Đồng chí Phạm Tiến Sỹ, Bí thư Đảng ủy xã Thanh Tương cho biết: xác định được vị trí, tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng sinh hoạt các chi bộ. Trong thời gian qua, Đảng ủy xã đã triển khai các chỉ thị, văn bản của cấp trên về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ cơ sở. Qua nắm tình hình ở chi bộ thôn Đon Tâu, phần lớn đảng viên trong chi bộ đều là người dân tộc thiểu số, nhưng có thể thấy chi bộ đã làm tốt việc nâng cao chất lượng sinh hoạt. Trước mỗi buổi họp nội dung đều được chuẩn bị kỹ lưỡng, nắm bắt thông tin thời sự kịp thời; các đảng viên dự sinh hoạt đều tham gia đầy đủ. Không khí sinh hoạt phát huy tinh thần dân chủ, sôi nổi.

Có thể thấy, việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ đã và đang đem lại hiệu quả thiết thực. Từ đó, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu đã đề ra.

Bài, ảnh: Hà Huế

  

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang