Bí thư chi bộ năng nổ, nhiệt tình trong công việc
Ngày xuất bản: 11/05/2020 4:43:00 CH

Luôn phát huy tốt vai trò trong công tác lãnh đạo, nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua... là nhận xét của bà con trong tổ dân phố về người Bí thư chi bộ đã không ngại khó, gắn bó với công việc, luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao vì lợi ích của nhân dân. Đó là ông Phạm Văn Ba – Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố Tân Lập, thị trấn Na Hang.

 

Vận động nhân dân phát triển mô hình nuôi trâu, bò nhốt để đem lại hiệu quả kinh tế

 

Chi bộ Tân Lập hiện có 33 đảng viên, tổ dân phố có 122 hộ, với 495 nhân khẩu, gồm 8 dân tộc cùng sinh sống; đời sống kinh tế của người dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, kết hợp với chăn nuôi. Để bà con thay đổi cách nghĩ, cách làm trong phát triển nông nghiệp, ông Ba gương mẫu, đi đầu thực hiện làm trước, đó là chủ động đưa giống lúa mới có năng suất cao vào gieo trồng trong các mùa vụ nhằm đảm bảo lương thực cho gia đình. Trong chăn nuôi, gia đình ông luôn duy trì nuôi lợn nái sinh sản, lợn thịt từ 5 đến 10 con, nuôi trâu vỗ béo, trồng rau các loại để tăng thêm thu nhập. Ngoài ra, ông còn trồng gần 2 ha rừng với các loại cây mỡ, keo đã cho khai thác, hiện nay đang tiếp tục trồng mới, ông nhận thấy phương thức sản xuất, chăn nuôi của gia đình mình đem lại hiệu quả kinh tế, phù hợp với đặc điểm địa hình ở địa phương nên ông đã tuyên truyền, vận động các hộ gia đình cùng thực hiện làm theo. Nhờ vậy, mà nhiều hộ gia đình đã có các mô hình phát triển kinh tế, tập trung vào các loại cây, con là đặc sản, thế mạnh của địa phương. Qua đó, đã góp phần tăng thêm thu nhập và giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 2,45%.

Với vai trò là Bí thư Chi bộ, 7 năm qua ông luôn cùng các đồng chí đảng viên trong chi bộ bám sát cơ sở thường xuyên tuyên truyền, người dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương, cũng như thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Ngoài ra, ông còn chú trọng đến công tác thành lập tổ hòa giải, giải quyết những vướng mắc ở khu dân cư,  lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến chính đáng của nhân dân để từ đó tìm ra cách giải quyết thấu tình, đạt lý đối với các vấn đề nảy sinh ở trong thôn tổ.

Nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đảng viên gương mẫu  ông luôn cùng Ban Chi uỷ giữ gìn mối đoàn kết thống nhất để giúp đỡ nhân dân, tích cực tuyên truyền vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Phát huy tiềm năng đất đai, bà con nhân dân đã thi đua lao động sản xuất phát triển thế mạnh của địa phương. Điển hình mô hình nuôi bò nhốt của hộ ông Quan Văn Dân, thay vì chăn thả tự nhiên, gia đình ông đã trồng gần 1.000 m2 cỏ voi, nuôi 2 con bò sinh sản và 5 con vỗ béo… vận động nhân dân trồng lúa, ngô và các loại cây màu có giá trị, phát triển đa ngành nghề kinh doanh, nâng cao thu nhập cho nhiều hộ gia đình, vận động nhân dân tham gia hiến đất, hộ ông Phạm Văn Tuân hiến trên 100m2 đất, nhân dân đóng góp 11 triệu đồng và 260 ngày công lao động làm được 400m đường bê tông nội đồng. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,45%, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững và ổn định.

Bằng tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, tâm huyết, trên cương vị Bí thư Chi bộ, ông luôn dành được sự tín nhiệm của bà con nhân dân. Ông vinh dự nhận nhiều giấy khen, Bằng khen trong vai trò Bí thư Chi bộ. Với ông, người Bí thư chi bộ, là phải luôn gần gũi, tôn trọng, lắng nghe ý kiến chính đáng của nhân dân và “phải lấy dân làm gốc” thì mọi công việc mới đạt được hiệu quả cao.

 

Bài, ảnh: Hà Huế

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang