Các Trường trên địa bàn xã Thanh Tương chuẩn bị cho năm học mới
Ngày xuất bản: 29/08/2018 9:08:00 CH

 Các Trường trên địa bàn xã Thanh Tương chuẩn bị cho năm học mới

Những ngày này, cùng với các địa phương trong toàn huyện công tác chuẩn bị cho năm học mới 2018 – 2019 đang được các trường trên địa bàn xã Thanh Tương gấp rút triển khai thực hiện.

Có mặt tại trường THCS Thanh Tương những ngày này, chúng tôi cảm nhận được không khí khẩn trương chuẩn bị cho năm học mới của thầy và trò nhà trường. Năm học này, trường THCS Thanh Tương có 170 học sinh ở 6 lớp với 16 cán bộ giáo viên. Trong đó có 46 học sinh học sinh bán trú, những ngày này bên cạnh việc ôn luyện hệ thống lại kiến thức đầu cấp cho học sinh khối lớp 6 nhà trường cũng đang tích cực nâng cấp, sửa chữa hệ thống điện, cảnh quan sân trường khang trang sạch đẹp, cơ sở vật chất, phòng ở của học sinh cơ bản đã được chuẩn bị đáp ứng yêu cầu dạy và học... Bên cạnh đó, Trường sẽ tổ chức họp phụ huynh học sinh để giáo viên chủ nhiệm các lớp hướng dẫn phụ huynh mua sách giáo khoa và đồ dùng học tập của học sinh.

Hiện nay, công tác vệ sinh, trang trí lớp học để chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới cơ bản hoàn thành. Với mục tiêu tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, ngay từ đầu tháng 8 giáo viên nhà trường đã tổ chức họp triển khai nhiệm vụ và phân công giáo viên chủ nhiệm nhận hồ sơ ở các khối lớp, sắp xếp thời khoá biểu cho năm học 2018-2019. Hiện nay, nhà trường đang tổ chức cho học sinh ôn luyện lại kiến thức để chuẩn bị hành trang tốt nhất bước vào năm học mới, tránh tình trạng học sinh bị rỗng kiến thức trong dịp nghỉ hè. Theo kế hoạch, bắt đầu từ ngày 27/8, tất cả học sinh của nhà trường sẽ bước vào học chính thức.

Để đảm bảo bước vào một năm học mới đạt hiệu quả, ngay trong dịp hè, Trường Tiểu học Thanh tương đã tổ chức rà soát các đối tượng trẻ trên toàn địa bàn xã để đảm bảo công tác tuyển sinh vào lớp 1. Nhà trường cũng đang tập trung học sinh, triển khai đến toàn thể giáo viên, phụ huynh và học sinh tổ chức lao động, vệ sinh khuôn viên nhà tr­ường, sắp xếp, tu sửa lại bàn ghế ở tất cả các phòng học, tu sửa một số phòng chức năng để đảm bảo cho năm học mới. Năm học này, do số lượng học sinh đông hơn mọi năm, mà số phòng học lại đang trong quá trình sửa chữa nên lịch học của học sinh sẽ được luân phiên 2 ca sáng và chiều để đảm bảo công tác dạy và học. Thầy giáo La Văn Sứ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thanh Tương cho biết: Trường có 1 điểm trường tại thôn Bắc Danh, trong năm học này, nhà trường có 19 lớp, với 314 học sinh theo học. Để tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường, ngay trong dịp hè, trường đã tạo điều kiện cho các giáo viên tham gia các lớp tập huấn do sở, Phòng giáo dục và đào tạo huyện tổ chức. Những ngày này các thầy, cô giáo đang tổ chức ôn luyện lại kiến thức giúp các em học sinh có một nền tảng để bước vào năm học mới đạt hiệu quả cao.

Tin tưởng rằng, với sự chuẩn bị tích cực và quyết tâm cao, cùng nền tảng cơ bản vững chắc, thầy và trò các trường trên địa bàn xã Thanh Tương sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích hơn nữa trong năm học mới 2018 – 2019.

  Thực hiện: Mai Phương

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang