Các trường học trên địa bàn huyện Na Hang tưng bừng khai giảng năm học mới 2020-2021
Ngày xuất bản: 05/09/2020 3:54:00 CH

Ngày 5.9, hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của ngày tựu trường. Các trường học trên địa bàn huyện Na Hang (Tuyên Quang) đã tổ chức khai giảng năm học mới 2020 – 2021.

Đồng chí Lê Tiến Thắng - Uỷ viên BTV, Trưởng Ban tổ chức Tình uỷ tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường Tiểu học, PTDT bán trú THCS Đà Vị

Tại trường Tiểu học và PTDT bán trú THCS Đà Vị, các đồng chí Lê Tiến Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy; Hoàng Quang Tuyên – Phó Bí thư thường trực huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Na Hang đã tới dự và chung vui với thầy và trò nhà trường. Trong năm học vừa qua, cả 2 trường Tiểu học và PTDT bán trú THCS Đà Vị đã giữ vững được chất lượng dạy và học, được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Na Hang, UBND xã đánh giá cao, phụ huynh và nhân dân trên địa bàn tin tưởng, chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên nhà trường cũng luôn duy trì và phát triển, các phong trào thi đua được đẩy mạnh.

Tại buổi lễ, Đồng chí Lê Tiến Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy thay mặt UBND tỉnh trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cho tập thể trường PTDT bán trú THCS Đà Vị , đồng thời động viên trong năm học mới cán bộ quản lý và giáo viên nhà trường cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

Cũng trong buổi sáng cùng ngày tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Côn Lôn đã tổ chức Lễ Khai giảng và đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Các đồng chí Nguyễn Hưng Vượng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Tô Viết Hiệp - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Na Hang đã đến dự và chung vui với thầy và trò nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Hưng Vượng, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh trao bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia cho trường Tiểu học và THCS Côn Lôn

Là trường xa trung tâm huyện Na Hang, nhiều con em dân tộc thiểu số, đời sống của nhân dân còn nhiều khó khăn, cơ sở vật chất hạn chế… Mặc dù vậy, năm học 2019 – 2020 đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên nhà trường đã tập trung đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy; tích cực, tự giác học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Duy trì, giữ vững và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục phổ cập giáo dục tiểu học, phổ cập giáo dục THCS, xóa mù chữ: tỷ lệ trẻ em 6 tuổi vào lớp 1 và trẻ em 11 tuổi hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%. Tỷ lệ tốt nghiệp trung học cơ sở đạt 93%. Công tác kiểm định và xây dựng trường chuẩn quốc gia, trường đạt kiểm định mức độ 2 và đạt trường chuẩn quốc gia mức độ 1. Năm học 2020 - 2021, nhà trường đề ra chỉ tiêu Phấn đấu Tỷ lệ học sinh Tiểu học lên lớp thẳng đạt trên 97%, học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%. Số học sinh Trung học cơ sở lên lớp thẳng 98%, được công nhận tốt nghiệp THCS 100% trở lên. Tiếp tục chỉ đạo việc quản lý, tổ chức dạy học theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh; đổi mới phương pháp dạy học và thực hiện tốt đổi mới đánh giá học sinh tiểu học; tăng cường tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số. Củng cố duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục – xoá mù chữ. Thực hiện đầy đủ và kịp thời các chế độ, chính sách ưu đãi đối với học sinh diện chính sách xã hội, học sinh đặc biệt khó khăn, quan tâm tạo cơ hội học tập cho học sinh khuyết tật.

Còn tại trường Tiểu học thị trấn Na Hang, hoà chung không khí vui tươi của ngày hội Khai giảng năm học mới trên cả nước, đồng chí Hoàng Anh Cương – Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ Na Hang đã đến dự và chung vui với nhà trường.

Đồng chí Hoàng Anh Cương, Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ Na Hang chúc mừng trường Tiểu học Thị trấn Na Hang

Trong năm học vừa qua mặc dù chịu ảnh hưởng của tình hình chung dịch bệnh Covid-19, nhưng với phương châm “Nghỉ dịch không nghỉ học” nhà trường đã có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục. Trong năm học đã tham gia nhiều cuộc thi Olympic cấp huyện, tỉnh và nhiều em đạt giải cao. Có 33 giáo viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 5 giáo viên được công nhận đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; liên đội đạt danh hiệu liên đội mạnh cấp tỉnh; tập thể lao động xuất sắc… Trong năm học mới này, thầy và trò nhà trường tiếp tục thi đua xây dựng trường, lớp xanh, sạch, đẹp, năm học 2020 – 2021 thầy và trò nhà trường sẽ quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Tiếng trống trường khai giảng đã điểm, một năm học mới đã bắt đầu, với sự nỗ lực, quyết tâm và phát huy những kết quả đã đạt được, các trường trên địa bàn huyện Na Hang đang từng bước phấn đấu, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm học 2020 – 2021 đã đề ra.