Các trường trên địa bàn huyện Na Hang sẵn sàng bước vào năm học mới
Ngày xuất bản: 14/08/2019 10:02:00 SA

Chỉ còn khoảng 3 tuần nữa, cùng với tất cả học sinh trên cả nước. Hơn 12.000 em học sinh trên địa bàn huyện Na Hang (Tuyên Quang) sẽ bước vào năm học mới 2019 – 2020. Đến thời điểm này, hành trang chuẩn bị cho năm học mới của thầy và trò các trường đã được chuẩn bị đầy đủ, chu đáo.

 

Song song với công tác chuẩn bị cơ sở vật chất trường lớp học, các trường trên địa bàn tổ chức ôn luyện lại kiến thức cho học sinh

 

Năm học 2019 – 2020, huyện Na Hang có 35 trường, trên 500 lớp, với trên 12.000 học sinh. Để bước vào năm học mới thuận lợi, thầy và trò các trường trên địa bàn huyện đã tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, chú trọng tu sửa các hạng mục phòng học, nhà điều hành, phòng học chung, các công trình phụ trợ khác đáp ứng nhu cầu dạy và học, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục huyện nhà. Hiện, toàn huyện đa số các phòng học đều đảm bảo, các phòng học bộ môn, thư viện, nhà bán trú cho học sinh được trang bị. Tuy nhiên tại một số điểm trường, cơ sở vật chất chưa đảm bảo, Phòng GD&ĐT đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn xây dựng phương án sửa chữa, làm mới, mua sắm trang thiết bị phục vụ nhu cầu dạy và học.

Không chỉ cơ sở vật chất đảm bảo, đội ngũ giáo viên cũng không ngừng được nâng cao. Hàng năm, sau mỗi dịp nghỉ hè, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức cho đội ngũ cán bộ, giáo viên tham gia các lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, phân công nhiệm vụ cụ thể đến từng trường để sẵn sàng bước vào năm học mới. Ông Hoàng Anh Tuấn, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Na Hang cho biết: “Bước vào năm học mới 2019 - 2020, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện đã chỉ đạo các nhà trường chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng, dụng cụ phục vụ giảng daỵ, tổ chức dọn vệ sinh khuôn viên sư phạm, đảm bảo xanh - sạch - đẹp. Đối với các trường chưa đảm bảo về cơ sở vật chất lớp sẽ được tiếp tục đầu tư để đảm bảo sẵn sàng cho năm học mới đang cận kề. Bên cạnh đó, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện cũng chỉ đạo các nhà trường thực hiện tốt công tác tuyển sinh đầu cấp, tổ chức phân công nhiệm vụ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên. Tổ chức họp phụ huynh, học sinh để chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho năm học mới”.

Có mặt tại trường THCS Thanh Tương những ngày này, chúng tôi cảm nhận được không khí khẩn trương chuẩn bị cho năm học mới của thầy và trò nhà trường. Hiện nay, công tác vệ sinh, trang trí lớp học để chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới cơ bản hoàn thành. Thầy giáo Trần Ngọc Hoàn, Hiệu trưởng trường THCS Thanh Tương (Na Hang) cho biết: Với mục tiêu tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, ngay từ đầu tháng 8 giáo viên nhà trường đã tổ chức họp triển khai nhiệm vụ và phân công giáo viên chủ nhiệm nhận hồ sơ ở các khối lớp, sắp xếp thời khoá biểu cho năm học 2019-2020. Hiện nay, nhà trường đang tổ chức cho học sinh ôn luyện lại kiến thức để chuẩn bị hành trang tốt nhất bước vào năm học mới, tránh tình trạng học sinh bị rỗng kiến thức trong dịp nghỉ hè. Theo kế hoạch, bắt đầu từ ngày 26/8, tất cả học sinh của nhà trường sẽ bước vào học chính thức.

Còn tại trường THCS Sơn Phú (huyện Na Hang) năm học này, nhà trường có 176 học sinh ở 6 lớp. Hiện nhà trường có 162 học sinh ở bán trú, đến thời điểm này, nhà trường đã nâng cấp, sửa chữa hệ thống điện, cảnh quan sân trường khang trang sạch đẹp, cơ sở vật chất, phòng ở của học tại cơ bản đã được chuẩn bị đáp ứng yêu cầu dạy và học... Bên cạnh đó, Trường sẽ tổ chức họp phụ huynh học sinh để giáo viên chủ nhiệm các lớp hướng dẫn phụ huynh mua sách giáo khoa và đồ dùng học tập của học sinh.

Hy vọng rằng việc chuẩn bị chu đáo cho năm học mới sẽ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của huyện, tạo tiền đề để ngành Giáo dục huyện Na Hang đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt - học tốt.

Bài, ảnh: Hà Huế

 

 

 

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang