Chi bộ tổ 7 sẵn sàng cho đại hội điểm
Ngày xuất bản: 16/02/2020 2:30:00 CH

Chỉ còn ít ngày nữa, Chi bộ tổ dân phố 7, thị trấn Na Hang tổ chức đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020 – 2022. Đây là Chi bộ được Đảng bộ thị trấn Na Hang lựa chọn làm đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho việc tổ chức đại hội của các chi bộ trực thuộc Đảng bộ trong thời gian tới. Những ngày này, công tác chuẩn bị cho đại hội đã được Chi bộ tổ dân phố 7 chuẩn bị  chu đáo, đảm bảo để đại hội diễn ra thành công tốt đẹp.

 

Công tác chuẩn bị đại hội điểm cơ bản hoàn tất

 

Ngay sau khi nhận được kế hoạch Đảng ủy thị trấn, Ban Chi ủy, chi bộ 7 đã tiến hành họp xây dựng dự thảo văn kiện Đại hội, thảo luận giới thiệu nhân sự cho nhiệm kỳ mới. Khác với những lần sinh hoạt trước nội dung sinh hoạt chi bộ lần này thu hút sự quan tâm của các đảng viên về công tác chuẩn bị cho đại hội chi bộ cơ sở, các ý kiến tham gia đóng góp vào dự thảo báo các chính trị đã đựa Ban chi ủy chi bộ nghiêm túc tiếp thu và đưa ra xin ý kiến của nhân dân. Với chủ đề “Phát huy truyền thống đoàn kết, dân chủ; tiếp tục đổi mới nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của chi bộ, xây dựng tổ dân phố 7 phát triển toàn diện và vững chắc”, đến thời điểm này dự thảo báo cáo chính trị của Chi bộ tổ dân phố 7 đã hoàn tất để thảo luận tại phiên chính thức của đại hội.

Chi bộ tổ dân phố 7 hiện nay được sáp nhập từ chi bộ 16 và chi bộ Hà Vị, sau khi sáp nhập chi bộ có 53 đảng viên sinh hoạt. Trong xây dựng báo cáo chính trị, chi bộ chủ động rà soát, đánh giá việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp mà nghị quyết Đại hội đề ra và định hướng cho nhiệm kỳ tới. Trong đó, bám sát vào các nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là các chỉ tiêu quan trọng trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp… Quá trình xây dựng dự thảo văn kiện Đại hội, chi bộ cũng nghiêm túc tổ chức lấy ý kiến đóng góp của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân bảo đảm dân chủ, bám sát thực tiễn địa phương.

Đồng chí Chẩu Văn Phúc, Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố 7 cho biết: Chi bộ rất vinh dự được chọn tổ chức đại hội điểm. Nhiệm kỳ qua, chi bộ đã đoàn kết, khắc phục khó khăn thực hiện các chỉ tiêu của đại hội đảng bộ thị trấn, kinh tế xã hội có nhiều chuyển biến nhân dân tổ dân phố đã tiên phong xây dựng các mô hình kinh tế trang trại mang lại hiệu quả kinh tế cao, điển hình như các mô hình kinh tế trang trại chăn nuôi tổng hợp, phát triển diện tích cây màu các loại, đẩy mạnh thâm canh năng suất lúa, ngô, phát triển rừng, nuôi cá lồng… Hiện nay đã có hơn 50 hộ phát triển kinh tế rừng, đàn gia súc, gia cầm có trên 5.000 con, 45 lồng cá, gần 30 hộ kinh doanh dịch vụ tổng hợp theo hướng sản xuất hàng hóa… đời sống của nhân dân từng bước được cải thiện, thu nhập bình quân đầu người đạt 29 triệu đồng/năm, tăng 3 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ. Tình hình chính trị ổn định, an ninh trật tự được giữ vững sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng được nâng cao, hệ thống chính trị không ngừng củng cố đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn hiện nay.

Để đảm bảo các điều kiện tổ chức thành công đại hội, Chi bộ 7 phối hợp với Ban công tác mặt trận, các chi hội đoàn thể, cùng với đó vận động nhân dân thi đua lao động sản xuất, xây dựng chương trình văn nghệ chào mừng đại hội, huy động nhân dân vệ sinh đường làng, ngõ xóm… Việc tổ chức thành công đại hội có ý nghĩa hết sức quan trọng để địa phương thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của chi bộ đề ra, góp phần xây dựng thị trấn Na Hang ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 

Bài, ảnh: Hà Huế

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang