Chương trình thiện nguyện Áo trắng đến trường
Ngày xuất bản: 29/08/2018 9:08:00 CH

 Chương trình thiện nguyện Áo trắng đến trường

          Nhằm chia sẻ một phần khó khăn với bà con vùng sâu, vùng xa, hỗ trợ, động viên các em học sinh tiếp tục đến trường, trong các ngày 25,26/08/2018. Hội từ thiện Hà Nội phối hợp với Đoàn cơ sở xã Sinh Long tổ chức Chương trình thiện nguyện “Áo trắng đến trường 2018” tại Khuổi Phìn - Sinh Long.

Sinh Long là xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của huyện Na Hang, xã có trên 90% người đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, tỷ lệ hộ nghèo chiếm trên 50%. Do địa hình phức tạp nên xã có nhiều điểm trường cách trung tâm đến vài chục km, việc đi lại của các em học sinh hết sức khó khăn. Tại đây, Hội từ thiện Hà Nội đã tổ chức trao 1076 suất quà chủ yếu là đồ dùng học tập, quần áo cho các em học sinh trong toàn xã. Giá trị vật chất của các phần quà tuy không lớn nhưng chứa đựng cả tấm lòng, tình cảm của Hội với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt là các em học sinh trước ngày tựu trường.

Chương trình khép lại với những nụ cười tươi, đôi mắt ánh lên niềm hạnh phúc của các em học sinh khi được nhận quần áo, đồ dùng học tập, tạo nên những kỷ niệm khó quên và không bao giờ phai nhạt trong tim các thành viên của Hội; đồng thời đã tạo ra cơ hội trong mỗi thành viên trong Hội có những trải nghiệm mới, những kỹ năng sống cần thiết, những hoạt động tình nguyện mới để hiểu quê hương, để thương yêu và sống trách nhiệm hơn với cộng đồng.

  Thực hiện: Mai Phương

 

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang