Công đoàn Văn phòng HĐND và UBND huyện Na Hang: Làm theo lời BácChia sẻ hơi ấm với người nghèo
Ngày xuất bản: 27/11/2019 11:46:00 SA

Những năm gần đây bên cạnh đẩy mạnh phong trào thi đua Lao động giỏi, lao động sáng tạo, Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND và UBND huyện Na Hang còn luôn vận động đoàn viên trong đơn vị, tiếp nối truyền thống tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách”, chia sẻ khó khăn đối với người nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, coi đây là một trong những nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của đơn vị.

 

Những món quà ý nghĩa của đoàn viên Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND và UBND huyện Na Hang sẽ là động lực để hộ nghèo vươn lên

 

Gia đình bà Vũ Thị Hà, ở Khu dân cư tổ 3, thị trấn Na Hang là một trong những hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bản thân bà Hà ở một mình lại thường xuyên đau ốm. Để chia sẻ những khó khăn với gia đình bà Hà và thực hiện Chương trình “Áo ấm mùa đông” do LĐLĐ huyện Na Hang phát động các đoàn viên Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND và UBND huyện Na Hang đã quyên góp ủng hộ gia đình bà 1 phần quà bao gồm chăn ấm, đồ dùng sinh hoạt và tiền mặt trị giá 1,7 triệu đồng. Đây là một trong những việc làm thường xuyên được các đoàn viên Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND và UBND huyện Na Hang thực hiện trong những năm vừa qua. Mỗi cái chăn ấm đến với những hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn như gia đình bà Hà không chỉ giúp họ có thêm hơi ấm trong mùa đông giá buốt mà còn thể hiện tấm lòng tương thân, tương ái, sự sẻ chia của đội ngũ cán bộ công chức Văn phòng HĐND và UBND huyện Na Hang với người nghèo trên địa bàn huyện.

Đồng chí Quan Thị Bích Luyên, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND và UBND huyện Na Hang cho biết: Hiện Công đoàn cơ sở của đơn vị có có 25 đoàn viên, trong đó có 12 đoàn viên nữ. Với chức năng là cơ quan tham mưu giúp việc cho HĐND và UBND nên bên cạnh việc chăm lo đời sống, đảm bảo đầy đủ các chế độ chính sách đối với người lao động, tổ chức công đoàn trong đơn vị còn tích tích cực phối hợp với cơ quan lồng ghép nội dung tuyên truyền, phổ biến các Luật mới ban hành, các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên, các văn bản pháp luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tham nhũng... cho đoàn viên.

Vận động đoàn viên gương mẫu trong công tác giữ gìn an ninh trật tư, bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ Đảng, phòng chống tội phạm và chăm lo xây dựng gia đình văn hoá. Tổ chức phát động các phong trào thi đua như: Lao động giỏi, lao động sáng tạo; cuộc vận động “Hiến máu tình nguyện”, thông qua các phong trào thi đua đã xuất hiện tấm gương đoàn viên công đoàn tiêu biểu, mẫu mực cả trong thực hiện chức trách nhiệm vụ và  trong cả cách quan hệ với nhân dân nơi cư trú được nhân dân tin yêu, quý trọng và cấp trên biểu dương, khen thưởng.

Hằng năm BCH công đoàn cơ sở của đơn vị còn vận động đoàn viên tích cực tham gia ủng hộ quỹ “Mái ấm công đoàn” đạt 100% kế hoạch, với mức ủng hộ từ 50 đến 100.000đ/1đoàn viên. Riêng đối với Chương trình “Áo ấm mùa đông”,  BCH công đoàn đã vận động đoàn viên ủng hộ với tinh thần cao nhất, số tiền quyên góp được sẽ dùng mua chăn ấm, quần áo, đồ dùng sinh hoạt cá nhân... để cán bộ, đoàn viên đến trao tận tay các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các xã trên địa bàn toàn huyện. Đây cũng là dịp để các đoàn viên có thêm những hiểu biết, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân, từ đó có những tham mưu, đề xuất trong công tác chỉ đạo, điều hành của chính quyền địa phương.

          Một mùa đông giá buốt đang đến, lại có thêm những chiếc chăn ấm, áo ấm và cả những phần quà nữa của các đoàn viên Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND và UBND huyện Na Hang mang đến, trao tận tay những hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện. Việc làm đó không chỉ giúp người nghèo ấm hơn trong mùa Đông lạnh giá này mà còn tiếp thêm động lực để họ vươn lên phát triển kinh tế, thoát nghèo. Đó là việc làm vô cùng ý nghĩa mà các đoàn viên Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND và UBND huyện Na Hang học được từ những lời dạy của Bác Hồ kính yêu.

Bài, ảnh: Hà Huế

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang