Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Đà Vị nhiệm kỳ 2018 - 2023
Ngày xuất bản: 12/02/2018 9:36:00 SA

 
          Ngày 02/02/2018, Hội Nông dân xã Đà Vị đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội nông dân xã nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của giai cấp nông dân xã Đà Vị được tổ chức vào thời điểm Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong xã đang hăng hái thi đua thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020 và đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. 
Trong nhiệm kỳ qua, cán bộ, hội viên nông dân xã Đà Vị đã phát huy truyền thống cách mạng, năng động, sáng tạo, vượt mọi khó khăn, thử thách; tranh thủ khai thác mọi tiềm năng thế mạnh của địa phương, đoàn kết, thi đua thực hiện hiệu quả các mục tiêu, chương trình phát triển kinh tế - xã hội. Đến nay toàn xã có 95% thôn bản có đường ô tô đến thôn; 80% số hộ được sử dụng điện lưới quốc gia, 85% dân số được xem truyền hình, trên 90% dân số dùng điện thoại; trên 85% số dân được sử dụng nước sạch, 5/14 thôn có nhà văn hoá khang trang để sinh hoạt. Trạm y tế xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế, đáp ứng nhu cầu  khám, chữa bệnh cho nhân dân các dân tộc trong toàn xã. Đặc biệt hội đã tích cực thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua như: Phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới, cán bộ hội viên đã đóng góp được trên 9 trăm triệu đồng và hàng nghìn ngày công để xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, làm mới bê tông hoá được 5.244 m đường giao thông, xây dựng, sửa chữa 2,1km kênh mương; Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được hội viên tích cực tham gia… Trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 128 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn xã lên 823 người, giới thiệu được 22 hội viên ưu tú cho Đảng, trong đó có 13 hội viên được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng.
         Với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, năng động, sáng tạo, đổi mới và phát triển” các đại biểu dự đại hội  đã tập trung thảo luận, thẳng thắn nhìn nhận một số mặt còn tồn tại hạn chế, đồng thời cũng đã đề ra nhiều chỉ tiêu quan trọng cho nhiệm kỳ mới. Đại hội đã tiến hành bầu 11 đồng chí vào BCH khóa mới và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội nông dân huyện Na Hang trong thời gian tới.
  Thực hiện: Thái Bảo
 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang