Điện lực Na Hang đảm bảo lưới điện trong mùa mưa bão
Ngày xuất bản: 29/06/2018 10:23:00 CH

Điện lực Na Hang đảm bảo lưới điện trong mùa mưa bão

Trước tình hình thời tiết diễn biến ngày càng cực đoan, phức tạp, đặc biệt là trong mùa mưa bão rất dễ xảy ra những sự cố về điện, không chỉ gây gián đoạn cung cấp điện mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, nguy hiểm đến tính mạng và tài sản của nhân dân, cơ quan, doanh nghiệp. Cùng với sự chủ động đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục cho khách hang. Thời gian qua Điện lực Na Hang đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, chủ động ứng phó với mọi tình huống, nhằm giảm nhẹ đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa, bão gây ra, đảm bảo cung cấp đầy đủ nguồn điện phục vụ sản xuất và nhu cầu sinh hoạt của người dân.

Ông Hoàng Đức Cường, Trưởng phòng Kỹ thuật an toàn Điện lực Na Hang chia sẻ: Hiện Điện lực Na Hang đang quản lý trên 320 km đường giây 35 KV, gần 398 km đường dây 0,4 KV, cung cấp lưới điện quốc gia cho hầu hết các thôn bản trên địa bàn huyện. Lưới điện trên địa bàn cơ bản đều đi qua các khu vực rừng, đồi núi, địa hình phức tạp, chia cắt, đường giao thông đi lại tại nhiều thôn bản còn rất khó khăn. Khi có mưa lớn, gió lốc thường xảy ra khả năng sự cố làm đứt dây, nghiêng, đổ cột điện, gây thiệt hại lớn về tài sản của ngành điện, ảnh hưởng không nhỏ đến công tác quản lý, vận hành và cung cấp điện phục vụ sản xuất, đời sống và an ninh trật tự xã hội của địa phương. Do vậy, Điện lực Na Hang luôn coi việc đảm bảo cung ứng điện thông suốt và an toàn trong mùa mưa bão cho nhân dân trong huyện là nhiệm vụ cấp bách và cần ưu tiên hàng đầu.

Ông Hoàng Văn Mạnh, Phó Giám đốc Điện lực Na Hang nói: Với phương châm “Coi trọng an toàn, nâng cao hiệu quả”, nhằm hạn chế mọi sự thiệt hại. Trước mùa mưa bão hàng năm, Điện lực Na Hang luôn chủ động xây dựng phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, chuẩn bị đủ vật tư, thiết bị dự phòng cần thiết để nhanh chóng khắc phục những hậu quả và hạn chế do bão lụt gây ra, nhằm khẩn trương cấp điện trở lại an toàn phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của nhân dân. Lực lượng cán bộ, công nhân kỹ thuật của đơn vị được tập huấn, huấn luyện công tác phòng cháy chữa cháy, phòng chống thiên tai trong mọi tình huống có thể xảy ra. Đơn vị kết hợp với Ban Phòng chống lụt bão huyện, để lập phương án đến tận các hộ sử dụng điện. Cùng với đó, đơn vị thường xuyên kiểm tra phát dọn hành lang lưới điện cao hạ thế và trạm biến áp. Đồng thời, tập chung chỉnh trang lưới điện tại các khu vực đông dân cư, như: Gom bó lại hệ thống dây điện, thay hòm, công tơ vừa tạo mĩ quan đô thị vừa đảm bảo an toàn cho người dân sinh hoạt trong khu vực.

Với tinh thần chủ động, Điện lực Na Hang đã và đang thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các phương án phòng chống lụt bão, bảo đảm cung cấp điện ổn định phục vụ sản xuất và sinh hoạt của nhân dân. Tuy nhiên, bên cạnh sự nỗ lực của ngành điện, người dân cũng cần tích cực hỗ trợ, tuân thủ các nguyên tắc sử dụng điện. Có như vậy, mùa mưa bão năm nay, việc cung cấp điện trên địa bàn huyện Na Hang nói riêng và tỉnh Tuyên Quang nói chung mới có thể diễn ra an toàn, hiệu quả.

Thực hiện: Mai Phương

CT phát thanh ngày 30/03/2016