Đoàn công tác huyện Na Hang thăm và làm việc với huyện Pắc Nặm, tỉnh Bắc Cạn
Ngày xuất bản: 18/02/2019 8:34:00 CH

         Nhằm có những trao đổi về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và đẩy mạnh hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa hai huyện đặc biệt là công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi và phối hợp cùng phát triển kinh tế du lịch giữa hai huyện. Trong hai ngày 16 và 17/02/2019 đoàn công tác của huyện Na Hang do đồng chí Vân Đình Thảo – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với huyện Pắc Nặm, tỉnh Bắc Cạn. Tham gia đoàn công tác còn có các đồng chí: Hoàng Anh Cương – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV huyện ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành và các tổ chức đoàn thể huyện.

Huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang và huyện Pắc Nặm, tỉnh Bắc Can là hại địa phương giáp ranh, có điều kiện địa hình, khí hậu, thổ nhưỡng khá tương đồng. Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai huyện đã giới thiệu khái quát về những kết quả trong công tác thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp và gợi mở những điểm cần lưu ý để đại biểu tham dự buổi hội đàm cùng trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về những thuận lợi, khó khăn liên quan đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế, xây dựng hệ thống chính trị tại địa phương, công tác xây dựng và duy trì những xã đạt chuẩn nông thôn mới... Đồng thời bàn các giải pháp đẩy mạnh hơn nữa công tác phối hợp, tập trung sử dụng hiệu quả các nguồn vốn đầu tư để sớm hoàn thiện và khai thác hiệu quả ngành kinh tế du lịch tại xã Hồng Thái, huyện Na Hang và xã Cổ Linh huyện Pắc Nặm, cũng như cùng xây dựng những mặt hàng nông nghiệp hàng hóa chất lượng cao mang đặc thù tiểu vùng khí hậu mà chỉ hai huyện mới có qua đó giúp người dân phát triển kinh tế, ổn định đời sống...

Nhân dịp này, đoàn công tác huyện Na Hang đã đi thăm mô hình phát triển cây mận chín sớm tại xã Xuân La, thăm và trải nghiệm những nét đặc sắc của lễ hội Mù Là xã Cổ Linh, huyện Pắc Nặm.

 

Thực hiện: Hoàng Thông

 


 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang