Ghi nhận buổi học đầu tiên sau kỳ nghỉ tết ở Trường PTDT Nội trú THCS huyện Na Hang
Ngày xuất bản: 26/02/2018 4:42:00 CH

 

            Sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán kéo dài hơn một tuần, sáng ngày 26/02 tất cả giáo viên và học sinh tại trường PTDT Nội trú THCS Na Hang đã trở lại trường đầy đủ, các em học sinh ổn định nề nếp, vào lớp đúng giờ, mặc đồng phục theo đúng quy định, không có tình trạng học sinh bỏ học ngay từ buổi học đầu tiên của năm mới.

            Là con cả trong một gia đình có 3 anh em, hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhà lại cách trường khá xa, đường sá chủ yếu là đường đồi dốc, đi lại rất vất vả. Nhưng em Đào Văn Nhật, học sinh lớp 7, dân tộc Mông tại thôn Khuổi Phìn, xã Sinh Long luôn cố gắng vượt lên mọi khó khăn, đến lớp học đúng thời gian quy định.

            Ghi nhận của phóng viên có mặt tại trường cho thấy, hầu hết giáo viên và học sinh đều có mặt đúng giờ, đông đủ. Nhiều em học sinh đã chủ động đến trường từ sáng ngày chủ nhật để quét dọn phòng ở, chuẩn bị bài vở cho những môn học mới. Sau kỳ nghỉ Tết, nhìn chung tâm trạng học sinh đều háo hức, phấn khởi khi đến trường. Ngày đầu tiên trở lại trường cũng đúng vào ngày thứ hai chào cờ đầu tuần, thay vì tổng kết hoạt động của tuần cũ như thường lệ thì nhà trường đã tổ chức sinh hoạt dưới cờ với các hoạt động thể dục giữa giờ, phát động các phong trào thi đua, ban giám hiệu nhà trường động viên tinh thần thi đua dạy tốt, học tốt đến toàn thể giáo viên và học sinh.

            Cô giáo Phạm Thị Phương – Phó hiệu trưởng trường PTDT Nội trú - THCS Na Hang cho biết: Năm học 2017 – 2018, Trường PTDT Nội trú THCS Na Hang có tổng số 286 học sinh, 100% là con em đồng bào các dân thiểu số sinh sống ở những thôn, bản, đường sá đi lại hết sức khó khăn. Nắm bắt được tâm lý, thói quen nghỉ học kéo dài sau kỳ nghỉ Tết của các em nên ngay trong những ngày trước kỳ nghỉ, nhà trường đã chỉ đạo giáo viên nhắc nhở, dặn dò đến phụ huynh, học sinh về lịch học, thời gian đi học trở lại. Cán bộ, giáo viên trở lại trường sớm để chủ động trong công tác dạy học. Chính điều này đã xóa bỏ được tình trạng học sinh nghỉ kéo dài sau Tết, giúp nhà trường sớm ổn định được nền nếp dạy học. Kết thúc kỳ nghỉ Tết, 100% học sinh trong toàn trường đã trở lại lớp học theo đúng kế hoạch.

            Có thể thấy, không còn tình trạng học sinh nghỉ học đó là kết quả từ sự nỗ lực của đội ngũ giáo viên trong việc thực hiện công tác tuyên truyền, vận động và định hướng nhận thức cho học sinh liên tục trong nhiều năm qua, đã làm thay đổi được nhận thức của học sinh, người dân về việc học tập.

Thực hiện: Hà Huế

 

 

 

 

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang