Ghi từ Hội chợ thanh niên khởi nghiệp
Ngày xuất bản: 13/06/2017 4:08:00 CH

 

          Nằm trong các hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Na Hang lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2017 2022, vào tối ngày mùng 8/6 tại tiền sảnh Hội trường lớn của huyện đã diễn ra Chương trình giao lưu văn nghệ và Hội chợ thanh niên khởi nghiệp. Đây là một nét mới trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội  lần đầu được tổ chức. Ghi nhận của nhóm phóng viên đài chúng tôi trong đêm diễn ra sự kiện này...

          Nếu như chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Na Hang lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2017 – 2022 được tổ chức vào tối ngày mùng 8/6 quy tụ được những tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu, trẻ trung, mới mẻ đến từ các cơ sở đoàn, các đơn vị trường học trên địa bàn với bài ca, điệu múa ngợi ca về Đảng, đất nước, ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; về tuổi trẻ dượng nước và giữ nước được đông đảo các đại biểu, các bạn đoàn viên tham gia cổ vũ thì Hội chợ thanh niên khởi nghiệp được tổ chức vào tối mùng 8/6 lại càng để lại dấu ấn đối với những người có mặt.

          Tuy là lần đầu tiên được tổ chức nhưng Hội chọ đã thu hút được 14 gian hàng đến từ đoàn 12 xã, thị trấn và các trường PTTH trên địa bàn toàn huyện. Các gian hàng đã rất công phu trong cách lựa chọn mặt hàng trưng bày thế mạnh của mình. Nếu như Đoàn xã Sinh Long lựa chọn các mặt hàng thế mạnh là sảm phẩm chè San tuyết – Một sản phẩm thế mạnh đặc trưng của vùng khí hậu nhiệt đới và những bộ  trang phục truyền của đồng bào các dân tộc Dao – HMông thì Đoàn xã Hồng Thái và Khâu Tinh lại mang đến Hội chợ các mặt hàng thế mạnh đó là các loại Rau, củ, quả vùng khí lạnh đặc trưng ... Với các trường THPT đã có nhiều sáng tạo trong việc lựa chọn là các bộ ảnh phong cảnh nhằm giới thiệu với bạn bè và du lịch nhưng danh lam thắng cảnh và các điểm du lịch của huyện Na Hang.

          Bạn Đặng Thị Dương, Đoàn xã Hồng thái cho biết: Đoàn xã đã lựa chọn các mặt hàng thế mạnh là rau Xu xu để tham gia Hội chợ thanh niên khởi nghiệp, rất mừng là chỉ sau vài phút khai mạc gian hàng của xã đã thu hút được rất đông người đến thăm và mua sắm.Tôi mong muốn những sự kiện như thế này về lâu dài phải được tổ chức thường xuyên để tuổi trẻ trong huyện có dịp giao lưu, trao đổi đồng thời giới thiệu những sản phẩm thế mạnh của mình.

          Theo đánh của Ban tổ chức. Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Na Hang lần thứ XIX  không chí có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy – HĐND – UBND tỉnh đến dự mà còn có nhiều đoàn đại biểu đến từ các huyện đoàn, thành đoàn trong tỉnh; lãnh đạo huyện đoàn các huyện Pác Nặm, Chợ Đồn của tỉnh Bắc Cạn; huyện Bảo Lâm, Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng, huyện Bắc Mê, Bắc Quang thuộc tỉnh Hà Giang, huyện Cát Hải thành phố Hải Phòng; lãnh đạo Đoàn cơ sở Lữ đoàn 679 Hải quân, Hải Phòng và gần 200 đại biểu về dự. Đây là không gian văn hoá phiên chợ với những sắc thái văn hoá truyền thống, giới thiệu và góp phần giữ gìn phong tục tập quán đa dạng, phong phú của các dân tộc trên địa bàn huyện Na Hang, là nơi gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu, trao đổi mua bán các sản phẩm hàng hoá do chính người dân địa phương làm ra, từ đó góp phần tôn vinh, quảng bá các mặt hàng, các sản phẩm của địa phương, tạo cơ hội việc làm nâng cao thu nhập cho người dân.

          Có thể nói Chương trình văn nghệ và Hội chợ thanh niên khởi nghiệp được tổ chức đã gặt hái được những thành công nhất định. Đây sẽ là cơ sở để tuổi trẻ huyện Na Hang có những định hướng về lâu dài trong công tác giới thiệu, quảng bá những hình ảnh về quê hương và con người Na Hang với du khách gần xa trong thời gian tới.

  T/h: Đức Toàn – Minh Trí – Trung Thành

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang

CT phát thanh ngày 30/03/2016

CT phát thanh ngày 29/03/2016

CT phát thanh ngày 28/03/2016

CT phát thanh ngày 25/03/2016

CT phát thanh ngày 24/03/2016

CT phát thanh ngày 23/03/2016

CT phát thanh ngày 21/03/2016

CT phát thanh ngày 18/02/2016