Góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh
Ngày xuất bản: 12/04/2020 5:14:00 CH

Chị Hoàng Thị Pham, 30 tuổi, dân tộc Dao, Chi hội trưởng phụ nữ thôn Lũng Khiêng, xã Sinh Long trong những năm qua luôn thực hiện tốt công tác thu hút, tập hợp hội viên trong chi hội. Qua đó, góp phần không nhỏ vào công tác xây dựng tổ chức hội phụ nữ vững mạnh, hoạt động hiệu quả.  

 

Chị Hoàng Thị Pham, Chi hội trưởng phụ nữ thôn Lũng Khiêng, xã Sinh Long

Thôn Lũng Khiêng với chủ yếu là đồng bào dân tộc Dao, Mông. Đời sống người dân dựa vào sản xuất nông nghiệp, còn gặp nhiều khó khăn. Trong những năm qua, để góp phần cùng với các ban ngành, đoàn thể địa phương nâng cao đời sống cho nhân dân, chị Hoàng Thị Pham luôn hăng hái, năng nổ trong mọi hoạt động của thôn bản. Năm 2017, chị được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Hăng hái tham gia các hoạt động, phong trào Hội, nỗ lực vươn lên làm kinh tế, năm 2018, chị được tổ chức hội, hội viên tín nhiệm bầu là Chi hội trưởng hội phụ nữ. Phát huy vai trò gương mẫu của đảng viên, chị tiên phong, gương mẫu trong lời nói, việc làm. Để giúp cho các chị em phụ nữ trong thôn có điều kiện phát triển kinh tế chị đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện để hội viên tiếp cận với nguồn vốn tham gia sản xuất. Vận động chị em hội viên chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất; tạo điều kiện cho hội viên tham gia các lớp tập huấn kiến thức trong sản xuất, chăn nuôi do Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện tổ chức; vận động hội viên đổi công, hỗ trợ nhau trong phát triển kinh tế … Từ cách thu hút, tập hợp hội viên gần gũi, nói là làm đến nay Chi hội phụ nữ thôn Lũng Khiêng luôn đi đầu trong các hoạt động của địa phương, tổ chức.  

Chi hội Lũng Khiêng hiện có 87 hội viên, 100% là đồng bào Dao, Mông. Để thu hút được nhiều hội viên tham gia trong hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, ngày lễ tết chị đã vận động chị em bằng nhiều hình thức cụ thể như trong các buổi họp chi hội; đến từng nhà hội viên tuyên truyền, vận động để người dân xóa bỏ các hủ tục lạc hậu trong việc cưới việc tang, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư... Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Viêm đường hô hấp cấp Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Để giúp cho chị em phụ nữ hiểu rõ về cách phòng, tránh dịch bệnh, các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, văn bản chỉ đạo cấp trên chị Pham đã phối hợp với các thể xã, thôn bản đến từng nhà để tuyên truyền cho người dân tự cách ly tại nhà, thực hiện khai báo sức khỏe, khai báo Y tế, tránh gây hoang mang trong thôn. Từ 1 chi hội còn nhiều hạn chế, dưới sự lãnh đạo của chị Pham, chi hội đạt vững mạnh, tỷ lệ thu hút, tập hợp hội viên đạt từ 90% trở lên. Nhiều năm liền, chị là đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Năm 2019, chị được Hội LHPN huyện khen thưởng đã có thành tích trong công Hội phụ nữ.

                                                          Bài, ảnh: Hà Huế

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang