Hết lòng vì sự nghiệp trồng người
Ngày xuất bản: 16/09/2020 7:51:00 CH

 

Đã gần 26 năm đứng lớp, cũng là ngần ấy thời gian cô giáo Nguyễn Thị Quế, giáo viên trường Tiểu học Thanh Tương, huyện Na Hang (Tuyên Quang) không ngừng nghiên cứu, sáng tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy; cô còn luôn chu toàn công việc gia đình, được đồng nghiệp và các thế hệ học sinh trong trường quý mến.

 

 

 

Sinh ra và lớn lên tại xã Côn Lôn, huyện Na Hang. Sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng sư phạm Tuyên Quang, đến năm 1994 khi chính thức được đứng trên bục giảng cô được phân công về Trường Tiểu học Thượng Nông giảng dạy, một xã khá xa của huyện, khi ấy đường xá đi lại gặp rất nhiều khó khăn. Sau nhiều năm chuyển công tác, đến nay cô được phân công về công tác tại trường Tiểu học Thanh Tương. Đến nay, đã gần 26 năm từ khi bắt đầu giảng dạy, nhưng cô vẫn còn nhớ như in, cái cảm giác lo lắng, hồi hộp của ngày đầu tiên mới chập chững bước vào nghề, gặp không ít khó khăn. Cô Quế chia sẻ: các em học sinh ở đây chủ yếu là con em đồng bào dân tộc, lại ở miền núi nên khá rụt rè. Để các em hoà nhập và hứng thú trong học tập bản thân tôi đã luôn tìm tòi các phương pháp giúp các em học sinh mạnh dạn hơn, từ đó học sinh ham học, tạo nên phong trào học tập sôi nổi trong lớp, trường.

 Ngoài việc học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, cô giáo Nguyễn Thị Quế đã tìm tòi, học hỏi và sáng kiến ra nhiều phương pháp mới trong giảng dạy, ứng dụng công nghệ tìm kiếm thông tin trên mạng cho đến việc sưu tầm tài liệu liên quan đến môn học mà cô phụ trách để làm sao truyền đạt kiến thức cho học trò của mình. Nhờ vậy, mà qua các tiết học của cô đã giúp cho nhiều học sinh tiếp thu bài ngay tại lớp, nhớ bài lâu hơn.

Trong giảng dạy, ngoài việc truyền đạt kiến thức bộ môn, cô Quế còn liên hệ thực tiễn, dạy cho học trò về kinh nghiệm sống, làm người, nhất là lồng ghép nội dung học tập và các trò chơi bổ ích khiến các em học sinh hào hứng học hơn. Cô luôn được giao cho những nhiệm vụ quan trọng và giành được nhiều thành tích. Tiêu biểu như giáo viên chủ nhiệm giỏi, giáo viên dạy giỏi. Trong công tác chủ nhiệm cô luôn quan tâm đến tâm tư, nguyện vọng học sinh, chính vì vậy mà lớp cô Quế chủ nhiệm nhiều năm liền đạt danh hiệu lớp tiên tiến, chi đội mạnh và đi đầu trong các phong trào của nhà trường.

Gần 26 năm gắn bó với bảng đen, phấn trắng, thực hiện xứ mệnh trồng người. Những đóng góp của cô giáo Nguyễn Thị Quế thật đáng trân trọng biểu dương và khen thưởng. Cô chẳng những giỏi việc trường, ở nhà cô luôn là người vợ hiền, người mẹ mẫu mực, hết lòng chăm lo, vun vén cho tổ ấm gia đình. Tin chắc rằng, bằng sự nhiệt tình và tâm huyết của mình trong thời gian tới cô giáo Nguyễn Thị Quế sẽ đóng góp nhiều hơn nữa trong sự nghiêp giáo dục huyện nhà.

. 

Bài, ảnh: Hà Huế

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang