Hội Phụ nữ huyện Na Hang chung tay phòng, chống dịch Covid-19
Ngày xuất bản: 11/04/2020 2:47:00 CH

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Thời điểm này, cùng với các ban, ngành, đoàn thể huyện, các cấp hội Phụ nữ trên địa bàn huyện Na Hang cũng đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

 

Hội LH Phụ nữ xã Năng Khả khâu khẩu trang miễn phí ủng hộ tâm dịch Hàn Quốc

 

Hội Phụ nữ huyện Na Hang hiện có trên 7.000 hội viên, sinh hoạt ở 12 cơ sở hội. Bà Nguyễn Thị Mến, Chủ tịch Hội LHPN huyện Na Hang cho biết: Xác định công tác phòng, chống Covid-19 là nhiệm vụ quan trọng, trong thời gian qua Hội LHPN huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các cấp hội thông qua nhiều hình thức như trong các buổi họp phụ nữ, cấp phát tờ rơi… để các chị em phụ nữ hiểu rõ hơn và nâng cao ý thức trong công tác phòng, chống dịch bệnh qua đó góp phần bảo vệ sức khỏe cho bản thân và những người thân trong gia đình. Thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Hội Phụ nữ huyện đã triển khai đến các cơ sở hội bố trí cán bộ phụ nữ hạn chế đến cơ quan, có thể làm việc tại gia đình thông qua hệ điều hành tác nghiệp nhưng vẫn đảm bảo nội dung công việc; thành lập nhóm trên ứng dụng Zalo để cập nhật các văn bản về tình hình dịch bệnh, chỉ đạo của cấp trên trong công tác phòng chống dịch bệnh, tuyên truyền đến các chị em thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang nơi công cộng; thực hiện cách ly xã hội, không ra khỏi nhà khi không cần thiết…   

Trong tháng 3 năm 2020, Hội Phụ nữ huyện đã chỉ đạo Hội phụ nữ xã Năng Khả phối hợp với tổ chức Tầm nhìn thế giới tại huyện Na Hang tổ chức hoạt động may khâu khẩu trang miễn phí ủng hộ người dân Hàn Quốc trong lúc dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại nước này. Hoạt động đã thu hút nhiều chị em hội viên tại các chi hội tham gia với trên 300 chiếc khẩu trang gửi tặng miễn phí cho người dân vùng dịch. Bà La Thị Bình, Chủ tịch Hội LH Phụ nữ xã Năng Khả chia sẻ: “Không chỉ vận động chị em hội viên tham gia hoạt động khâu khẩu trang, ngay từ khi dịch bệnh bùng phát, thực hiện chỉ đạo của hội Phụ nữ huyện, chính quyền địa phương. Hội Phụ nữ xã đã tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về tình hình dịch bệnh tại những cuộc họp hội, phát tờ rơi để các chị em nắm bắt thông tin, tránh gây hoang mang trọng cộng đồng”.

 

 

Để hỗ trợ khu cách ly tập trung của huyện bớt khó khăn, thời gian qua, cùng với các ban ngành, đoàn thể địa phương. Hội phụ nữ huyện triển khai đến các chi hội tích cực quyên góp, ủng hộ như tiền, lương thực thực phẩm cho khu cách ly huyện. Bà Lương Thị Mợ, Chủ tịch Hội LHPN Thị trấn Na Hang bày tỏ: Hội hiện có 855 hội viên, sinh hoạt ở 15 chi hội. Tính đến thời điểm này, hội phụ nữ thị trấn đã vận động chị em quyên góp được 21,5 triệu đồng, 30 kg gạo, 30 kg gà thịt, 15 kg cá để hỗ trợ cho khu cách ly tập trung huyện. Hy vọng với những đóng góp nhỏ bé của hội sẽ cùng với huyện vượt qua giai đoạn dịch bệnh này.

Trước tình hình dịch bệnh trên toàn quốc vẫn còn diễn biến phức tạp, hy vọng rằng với những đóng góp trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của các cấp hội Phụ nữ trên địa bàn huyện sẽ góp phần bảo vệ sức khỏe người dân, chung tay cùng cộng đồng ngăn ngừa không để dịch bệnh lây nhiễm vào địa bàn.

Bài, ảnh: Hà Huế

 

 

 

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang