Hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 2 (mở rộng), khoá XXII
Ngày xuất bản: 30/07/2020 3:19:00 CH

Ngày 30/7, BTV huyện ủy Na Hang đã tổ chức hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 2 (mở rộng), khoá XXII nhằm sơ kết công tác phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Toàn cảnh hội nghị

Dự hội nghị có các đồng chí: Hoàng Anh Cương, Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ; Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí ủy viên BTV Huyện ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện; Ủy viên Ủy ban Kiểm tra huyện ủy; lãnh đạo các Ban đảng, MTTQ, các tổ chức đoàn thể, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; Bí thư các Chi, Đảng bộ cơ sở trên địa bàn huyện.

Trong 6 tháng đầu năm trên địa bàn đã thực hiện công tác sản xuất đúng khung lịch thời vụ, công tác phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng; phối hợp trồng mới 8 ha rau trái vụ tại các xã Khâu Tinh, Hồng Thái. Tổng đàn gia súc, gia cầm được duy trì và phát triển ổn định; thực hiện chặt chẽ các biện pháp phòng chống dịch tả lợn Châu Phi. Tổng sản lượng thuỷ sản ước thực hiện 6 tháng đầu năm 516 tấn, đạt 50,1% kế hoạch. Trồng rừng đạt 85% kế hoạch; tính đến ngày 10/6/2020 đã di chuyển 23 hộ đến nơi ở mới an toàn. Toàn huyện hiện có 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới, xã Thanh Tương đạt 13/19 tiêu chí, các xã còn lại đạt 10 đến 12 tiêu chí. Tổng mức bán lẻ hàng hoá 6 tháng đầu năm 943,2 tỷ đồng. Công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống buôn lậu, hàng giả được tăng cường. Đến nay tỷ lệ huy động trẻ đi nhà trẻ đạt 34,3%, trẻ mẫu giáo ra lớp đạt tỷ lệ 100%. Tăng cường công tác phòng, chống dịch; hiện chưa phát hiện trường hợp dương tính với Covid-19 trên địa bàn. Trong 6 tháng đầu năm đã giải quyết việc làm cho 1.043 lao động, đạt 58,9%. Tổ chức kịp thời các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao... tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Tại hội nghị các đại biểu cũng đã được nghe Dự thảo báo cáo công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Dự thảo quy chế làm việc của BCH đảng bộ huyện khoá XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; quán triệt các văn bản chỉ đạo của cấp trên.

Đồng chí Bí thư huyện ủy Hoàng Anh Cương phát biểu kết luận hội nghị

Trong thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh cơ giới hoá trong sản xuất; triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi. Tập trung chăn nuôi theo hướng phát huy lợi thế của vùng, đa dạng hoá sản phẩm từ chăn nuôi. Đẩy mạnh hoàn thiện công tác trồng rừng năm 2020. Tập trung thực hiện có hiệu quả chương trình MTQG xây dựng NTM, duy trì nâng cao các tiêu chí đạt chuẩn tại các xã Năng Khả, Côn Lôn, Hồng Thái. Tiếp tục hoàn thiện quy hoạch, xây dựng chợ đêm, tuyến phố đi bộ tại thị trấn Na Hang. Tăng cường quảng bá, xúc tiến, phát triển du lịch. Đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19...

Cũng tại hội nghị đã Báo cáo kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Na Hang lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Nhân dịp này đồng chí Bí thư Huyện ủy Hoàng Anh Cương đã trao Bằng khen của BCH Đảng bộ tỉnh cho 4 cá nhân đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liên tục, giai đoạn (2015 – 2019).