Sơ kết 2 năm rưỡi thực hiện thỏa thuận phối hợp cho vay vốn qua tổ vay vốn
Ngày xuất bản: 10/07/2019 7:40:00 SA

Ngày 09.07 Agribank chi nhánh Na Hang phối hợp với Hội nông dân huyện, Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Na Hang tổ chức Hội nghị Sơ kết 2 năm rưỡi thực hiện thỏa thuận phối hợp công tác cho vay qua tổ vay vốn. Dự Hội nghị có lãnh đạo UBND huyện Na Hang, Chủ tịch Hội LHPN huyện, Hội Nông dân huyện; Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; Chủ tịch Hội LHPN, Hội Nông dân các xã và Tổ trưởng các tổ vay vốn.

Qua 2 năm rưỡi thực hiện thỏa thuận phối hợp công tác cho vay qua tổ vay vốn đến nay số tổ vay vốn đã đạt 103 tổ, tăng 89 tổ so với đầu kỳ, tổng dư nợ cho vay đạt 145,6 tỷ đồng, tăng 139,3 tỷ đồng; số khách hàng là 2.365 khách hàng.

Để chương trình phối hợp đạt hiệu quả thiết thực, Hội Nông dân, Hội LHPN và Agribank chi nhánh Na Hang đã thống nhất nhiều giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Phấn đấu dư nợ cho vay qua tổ tăng trưởng bình quân 10%/năm, duy trì chất lượng tổ vay vốn đạt loại khá, giỏi từ 90% trở lên; tỷ lệ thu lãi đạt trên 85%; nợ xấu dưới 0,5%. Thông qua hoạt động cho vay qua tổ, Agribank chi nhánh Na Hang sẽ mở rộng phát triển các sản phẩm dịch vụ ngân hàng nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng cho các hội viên. Nhân dịp này Agribank Chi nhánh huyện Na Hang đã khen thưởng cho 2 Ban chỉ đạo cấp xã, 4 hội cấp xã và 4 tổ vay vốn có thành tích sau 2 năm rưỡi thực hiện thỏa thuận.

Tin, ảnh: Thái Bảo