Hội nghị triển khai công tác MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội 6 tháng cuối năm
Ngày xuất bản: 30/07/2019 1:11:00 CH

Ngày 30.7, UB MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện Na Hang tổ chức Hội nghị sơ kết công tác MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí: Âu Thế Thái – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tuyên Quang; Tô Thị Nhân – Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN tỉnh; Hoàng Quang Tuyên – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Dự hội nghị càn có các đồng chí ủy viên BTV huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của huyện , chuyên viên văn phòng các ban MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh; lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên MTTQ, các tổ chức chính trị, xã hội huyện, các xã, thị trấn.

Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận, công tác Đoàn, công tác Hội 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

Trong 6 tháng đầu năm, MTTQ huyện đã chủ động xây dựng Chương trình giám sát MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội với nội dung “giám sát về cơ chế, chính sách bảo vệ và phát triển rừng, gắn với chính sách giảm nghèo nhanh, bền vững và hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2015 – 2020”. Tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật được 198 buổi cho trên 66.000 lượt người nghe. Phối hợp làm tốt công tác hòa giải góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Hội Liên hiệp phụ nữ thực hiện tốt các phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; “Rèn luyện phẩm chất đạo đức Tự tin – Tự trọng – Trung hậu –Đảm đang” gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Tổ chức các cuộc vận động, tuyên truyền nâng cao ý thức cộng đồng tham gia vệ sinh môi trường. Duy trì mô hình tiết kiệm chi tổ tại chi hội tổ dân phố, thôn, bản đạt tỷ lệ 100%; thực hiện ủy thác với ngân hàng CSXH cho 1.907 thành viên tại 54 tổ vay vốn để phát triển kinh tế gia đình. Từ môi hình “Hũ gạo tình thương” đã giúp đỡ cho 42 gia đình hội viên gặp rủi ro, khó khăn”. Huyện đoàn đã tổ chức được nhiều hoạt động, việc làm thiết thực như “Tháng thanh niên”; “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè”; “Ngày thứ 7 tình nguyện, chủ nhật xanh”… khởi công xây dựng công trình thanh niên tuyến đường Sáng – Xanh – Sạch với tổng chiều dài 1,5km tại xã Sơn Phú trị giá hơn 40 triệu đồng. Thực hiện tốt công tác đội và phong trào thiếu nhi. Hội Nông dân đã phối hợp mở 5 lớp đào tạo nghề cho 177 học viên, ủy thác với ngân hàng CSXH, ngân hàng Nông nghiệp tạo điều kiện cho hội viên vay vốn phát triển sản xuất.  LĐLĐ huyện tổ chức Hội thi “Khéo tay hay làm”, tham gia giải bóng chuyền hơi tỉnh… Thường xuyên chăm lo đời sống cho CNVCLD, duy trì quỹ mái ấm công đoàn.  Hội CCB phối hợp tuyên truyền, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ đảm bảo 100% chỉ tiêu giao. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho hội viên, con hội viên nhiễm chất độc da cam, vận động hội viên tham gia giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn…

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Việt Hùng – Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện thông tin về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh của huyện 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong những tháng cuối năm 2019.

Trong những tháng cuối năm 2019, Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội từ huyện đến cơ sở bám sát chương trình, kế hoạch công tác và những nhiệm vụ trọng tâm của cấp ủy để chủ động tham mưu cho cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả đảm bảo, hoàn thành chương trình công tác năm 2019 đã đề ra. Vận động đàon viên, hội viên và nhân dân thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại xã Hồng Thái găn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; chủ động phòng chống thiên tai, chống lãng phí, tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh. Thực hiện NQ 73 ngày 10/12/2018 của BTV Tỉnh ủy (khóa XVI) về huy động trẻ đi nhà trẻ; tuyên truyền thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”. Phối hợp tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Na Hang lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập hội CCB Việt Nam….

Đồng chí Hoàng Quang Tuyên – Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Hoàng Quang Tuyên – Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận những kết quả đã được của Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị- xã hội huyện trong 6 tháng đầu năm, đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới đó là: UB MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở phải bám sát những nhiệm vụ trọng tâm, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho toàn thể hội viên, nhân dân. Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh… Tiếp tục tuyên truyền thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”, phối hợp thực hiện việc tiếp công dân, xử lý giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân theo đúng pháp luật.