Hội nghị tập huấn tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
Ngày xuất bản: 04/03/2019 10:27:00 SA

Ngày 04/03, Ban Chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở huyện Na Hang đã tổ chức Hội nghị tập huấn tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Dự tập huấn có đồng chí Vũ Quốc Dũng – Trưởng đoàn Giám sát Ban chỉ đạo tổng điều tra Trung ương; đồng chí Phạm Hùng Sơn - Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo tổng điều tra tỉnh; đồng chí Nguyễn Việt Hùng - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó chủ tịch UBND huyện Na Hang.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 huyện Na Hang

Trong thời gian từ ngày 04.03 – 15.03.2019, điều tra viên các xã, thị trấn trên địa bàn huyện được truyền đạt những kiến thức và kỹ năng cơ bản về những vấn đề chung trong công tác lập bảng kê; hướng dẫn lập bảng kê để tiến hành điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên địa bàn huyện; hướng dẫn nghiệm thu phiếu giấy và nghiệm thu trực tuyến tại trang web điều hành; hướng dẫn cài đặt chương trình và ghi phiếu trên máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh, hướng dẫn sử dụng phiếu điện tử và thực hành phiếu CAPI và trang web điều hành... Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 là cuộc Tổng điều tra đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ thông tin – truyền thông trong tất cả các công đoạn của Tổng điều tra. Trong đó, áp dụng hai hình thức thu thập thông tin mới: sử dụng thiết bị điện tử di động để điều tra và sử dụng phiếu trực tuyến để các hộ dân cư tự cung cấp thông tin thông qua mạng Internet.

Qua lớp tập huấn nhằm hoàn thiện các tài liệu hướng dẫn nghiệp vụ tổng điều tra và ứng dụng công nghệ thông tin trong việc thu thập, tổng hợp kết quả Tổng điều tra dân số năm 2019; nâng cao năng lực chuyên môn, năng lực tổ chức, chỉ đạo về tất cả các công đoạn của cuộc tổng điều tra dân số năm 2019 cho các cán bộ và điều tra viên các xã, thị trấn.

Tin, ảnh: Hà Huế