Hội nghị truyền thông đối thoại tư vấn chế độ chính sách bảo hiểm m y tế
Ngày xuất bản: 20/12/2019 10:23:00 SA

UBND huyện Na hang vừa phối hợp với hội Chữ thập đỏ tỉnh Tuyên Quang tổ chức hội nghị tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT và công tác nhân đạo năm 2020.

Tại buổi tư vấn, báo cáo viên của Bảo hiểm xã hội tỉnh đã giới thiệu những nội dung cơ bản về chính sách BHYT, BHXH tự nguyện, những điểm mới của Luật BHXH, BHYT, đặc biệt là các nội dung liên quan trực tiếp đến phụ nữ như: Ốm đau, BHYT tự nguyện, BHYT hộ gia đình, khám chữa bệnh bằng thẻ BHYT, các chính sách... Các khách mời cũng tham gia đối thoại trực tiếp với người dân về các vấn đề như: trình tự thủ tục cần thiết để có thể khám chữa bệnh ngoại tuyến, chính sách khám, chữa bệnh ưu tiên đối với những trường hợp tham gia BHYT 5 năm trở lên, cách tính giảm trừ khi tham gia BHYT hộ gia đình, chế độ, mức hưởng thai sản của phụ nữ lao động nông thôn khi tham gia BHXH… Các ý kiến được trao đổi với tinh thần thẳng thắn, dân chủ giúp người dân tháo gỡ được những khó khăn vướng mắc hiện tại để chủ động hơn khi lựa chọn nơi khám, chữa bệnh và chuẩn bị mọi thủ tục cần thiết khi thanh toán BHXH, BHYT.

Thông qua các cuộc tư vấn, đối thoại về chính sách Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội tự nguyện đã giúp hội viên và nhân dân thấy rõ hơn vai trò, ý nghĩa của việc tham gia BHXH, BHYT trong hệ thống an sinh xã hội; quyền lợi và nghĩa vụ của mình khi tham gia BHXH, BHYT góp phần giảm bớt những khó khăn về kinh tế cho gia đình và xã hội.

Tin, ảnh: Thái Bảo