Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020
Ngày xuất bản: 08/01/2021 12:38:00 CH

Ngày 7/1, Huyện đoàn Na Hang đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020 đánh giá những kết quả đã đạt được trong năm vừa qua, đồng thời triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Trong năm qua, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đã đạt được những kết quả đáng khích lệ: Các cơ sở Đoàn tham gia giúp đỡ 10 hộ gia đình khắc phục hậu quả sau thiên tai như: Sửa chữa nhà, lợp lại mái nhà bị hư hỏng, tốc mái, vận chuyển vật liệu với 30 ngày công huy động hơn 200 ĐVTN tham gia; tặng 12 xuất quà cho các hộ gia đình bị thiệt hại bão lũ. Tổ chức quyên góp được 167 kg gạo, tặng 2200 khẩu trang, 80 chai nước rửa tay, 25 bánh xà phòng và trên 15 triệu đồng  ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Duy trì 36 mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi, 02 hợp tác xã, 02 câu lạc bộ phát triển kinh tế của thanh niên. Vận động ĐVTN sản xuất đúng khung thời vụ 24 buổi với trên 1600 lượt  ĐVTN tham gia. Cơ sở Đoàn tổ chức 20 buổi tư vấn việc làm cho 400 ĐVTN. Các hoạt động tiếp sức mùa thi, thứ 7 tình nguyện, ngày chủ nhật xanh, xây dựng nông thôn mới cũng được duy trì và triển khai thực hiện. Thực hiện tốt Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi; thực hiện Cuộc vận động “Thiếu nhi Na Hang thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, Cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu”, Phong trào “Kế hoạch nhỏ”, "Nghìn việc tốt", "Vòng tay bè bạn"; Chương trình“Thắp sáng ước mơ”, xây dựng công trình măng non…qua đó đã tạo không khí thi đua sôi nổi trong thiếu nhi.

Với chủ đề “Tuổi trẻ Na Hang khởi nghiệp, lập nghiệp”, năm 2021 huyện đoàn Na Hang sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên; thực hiện Nghị quyết Đại hội đoàn các cấp, tích cực tham gia phòng chống dịch Covid-19; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo Quốc phòng an ninh. Nâng cao chất lượng công tác đội, chăm sóc giáo dục thiếu nhi; củng cố tổ chức đoàn, chất lượng đoàn viên, cán bộ đoàn trên địa bàn.

Nhân dịp này, huyện đoàn Na Hang đã tặng giấy khen cho 12 tập thể 14 cá nhân có thành tích trong công tác đoàn và phong trào thiếu nhi năm 2020.

Tin, ảnh: Hà Huế