Hội nghị triển khai Kế hoạch đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài giai đoạn 2019 - 2025
Ngày xuất bản: 23/09/2019 12:59:00 CH

Ngày 23.9, UBND huyện Na Hang đã tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch đẩy mạnh công tác đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài giai đoạn 2019 – 2020, định hướng giai đoạn 2021 – 2025. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Việt Hùng - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện; đại diện công ty TNHH KTM, công ty Phát triển nhân lực Việt Anh; công ty Cổ phần xây dựng và cung ứng nhân lực Quang Trung; trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố các xã, thị trấn trên địa bàn.

 

Toàn cảnh hội nghị

 

Trong thời gian qua, công tác lao động việc làm và xuất khẩu lao động đã được cấp ủy, chính quyền huyện quan tâm chỉ đạo và thực hiện. Tuy nhiên, trong giai đoạn 2016 – 2018 trên địa bàn mới chỉ giải quyết việc làm cho 4.633 lao động, trong đó có 29 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài. Để phấn đấu hoàn thành thắng lợi chỉ tiêu xuất khẩu lao động trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Na Hang lần thứ XXI đưa 100 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, trên 20 du học sinh đi du học tại Nhật Bản. UBND huyện Na Hang đã kiện toàn Ban Chỉ đạo thực hiện công tác xuất khẩu lao động từ huyện đến cấp xã; tổ chức các chuyến tham quan thực tế đưa người lao động có nhu cầu đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài tham quan, học hỏi kinh nghiệm tại các doanh nghiệp, địa phương làm tốt công tác xuất khẩu lao động; phối hợp với các doanh nghiệp uy tín định hướng lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho người lao động. Tổ chức hội nghị tuyên truyền cấp huyện, xã; phối hợp với ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ngân hàng CSXH huyện thực hiện chính sách hỗ trợ vay vốn tham gia xuất khẩu lao động…. Từ đầu năm đến nay, huyện đã phối hợp tổ chức tư vấn cho trên 1.500 lao động, đến nay đã có 61 lao động đủ điều kiện xuất cảnh, trong đó có 15 lao động đã xuất cảnh.

Hội nghị cũng đã được thảo luận về triển khai thực hiện kết luận số 238 – KL/HU ngày 11/9/2019 của Ban Thường vụ Huyện ủy và Kế hoạch của UBND huyện về đẩy mạnh công tác đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài giai đoạn 2019 – 2020, định hướng giai đoạn 2021 đến năm 2025; những khó khăn, vướng mắc và giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Tại hội nghị, UBND huyện Na Hang đã ký cam kết với Công ty TNHH KTM.

 

Đồng chí Nguyễn Việt Hùng - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu

 

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Việt Hùng - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh trong thời gian tới các cơ quan đơn vị, thành viên Ban Chỉ đạo, các xã, thị trấn cần tiếp tục thực hiện tốt công tác đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài; phối hợp với các doanh nghiệp thực hiện tốt công tác tuyển dụng lao động; thường xuyên tổ chức hội nghị tuyên truyền ở các thôn, bản; phối hợp với ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ngân hàng CSXH huyện thực hiện chính sách hỗ trợ vay vốn tham gia xuất khẩu lao động; tổ chức các lớp đào tạo nghề cho người lao động… đưa xuất khẩu lao động trở thành một hướng đi giảm nghèo bền vững tại địa phương.

Tin, ảnh: Hà Huế

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang