Hội thi kiến thức kỹ năng cho người chăm sóc trẻ
Ngày xuất bản: 22/06/2020 3:48:00 CH

Ngày 19/6/2020, Trạm Y tế xã Thanh Tương đã phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ xã và Chương trình vùng Na Hang đã tổ chức Hội thi kiến thức, kỹ năng dinh dưỡng cho người chăm sóc trẻ về dinh dưỡng.

 

Phần thi chế biến thức ăn dinh dưỡng cho trẻ 

 

Với chủ đề: “Mặt trời của bố mẹ là con vui, khỏe mỗi ngày”. Hội thi đã thu hút 11 đội tham gia gồm Y tế thôn, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ dinh dưỡng, chi hội phụ nữ thôn đến từ các thôn, bản trên địa bàn xã. Tham gia hội thi, các đội sẽ phải trải qua 4 phần thi: phần thi năng khiếu mỗi đội tổ chức 1 tiết mục hài kịch, thơ, ca, vè…. giới thiệu về đội và về chủ đề của hội thi; Phần chế biến thức ăn bổ sung cho trẻ; Phần kiến thức dinh dưỡng; Phần chơi vận động “nào ta cùng vui”. Các nội dung đều liên quan đến kiến thức dinh dưỡng cũng như cách chăm sóc trẻ như:  Kiến thức về nuôi con bằng sữa mẹ;  kiến thức về cho trẻ ăn bổ sung; vệ sinh an toàn thực phẩm;  vi chất dinh dưỡng; kỹ năng về truyền thông giáo dục dinh dưỡng;  kiến thức chung về dinh dưỡng.

Thông qua hội thi giúp cho các thành viên Ban chủ nhiệm, người chăm sóc trẻ được bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng chăm sóc trẻ khoa học để trẻ phát triển toàn diện, tránh tình trạng còi xương, suy dinh dưỡng trên địa bàn.

Tin, ảnh: Hà Huế

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang